Style Book – Doanh nhân Minh Hồng

Phong cách cá nhân của Minh Hồng – Người sáng lập và điều hành một tổ hợp bán lẻ các sản phẩm về văn hoá, lối sống được yêu thích tại Hà Nội.

Trở về sau gần 8 năm sống và làm việc tại Paris, Minh Hồng theo đuổi ước mơ thực hiện các không gian bán lẻ có phong cách ở Việt Nam. Cô hiện là người sáng lập và điều hành NO CONCEPT – tổ hợp bán lẻ đa trải nghiệm gồm thời trang, triển lãm, cà phê, các ấn bản sách sưu tầm, đồ decor và phong cách sống tại Hà Nội.

Minh Hồng NO CONCEPT phong cach

1. Nến thơm Air de Colette – thiết kế bởi Jean Jullien: Mùi hương của Colette – concept- store “thần tượng” của mình tại Paris đã đóng cửa vào năm 2017 sau 20 năm hoạt động. Đây là món quà mà một người mình rất yêu quý đã tốn công “săn lùng ” sau khi Colette dừng hoạt động.

Style Book - Minh Hồng 1

2. Nước hoa Scent One Hinoki (Comme des garcons): nằm trong serie collab gồm 4 mùi hương giữa tạp chí Monocle và Comme des Garcons. Hinoki là một hương gỗ của hoài niệm, vừa xanh mát vừa ấm áp.

Style Book - Minh Hồng 2

3. Bình hoa Happy Susto by Jaime Hayon (BD Barcelona): Mình không thể kiềm chế trước những thiết kế trang trí nhà cửa phong cách của Jaime Hayon. Bình hoa Happy Susto đã nằm trong bucket list của mình từ lâu, nhưng gần đây mới mua được từ NanoHome Gallery Việt Nam.

Style Book - Minh Hồng 3

4. Vỏ chai Coca-cola: Mình có thói quen sưu tập các ấn bản giới hạn của vỏ chai Coca- cola. Phiên bản yêu thích nhất? Coca-Cola x My little Paris với minh họa của nữ nghệ sĩ Nhật Bản Kanako – tái hiện 10 địa điểm của Paris trên vỏ chai nhôm. Và đương nhiên là cả phiên bản chai thủy tinh Coca-Cola x Colette năm 2013.

Style Book - Minh Hồng 4

5. Đồng hồ Santos de Cartier (vintage edition 1991): Mình có được chiếc đồng hồ này nhờ một người bạn chuyên săn lùng đồ phong cách vintage từ Nhật. Thật thú vị khi đeo trên tay một cỗ máy thời gian bằng tuổi của chính mình đúng không?

Style Book - Minh Hồng 5 phong cach no concept

6. Túi xách Puzzle (Loewe): Cá nhân mình cho rằng thiết kế Puzzle của Jonathan Anderson là một trong những thiết kế túi xách sẽ để lại dấu ấn trong ngành thời trang thế kỷ 21. Ngôn ngữ thiết kế độc đáo và thú vị của anh đã giúp thời hoàng kim của thương hiệu Loewe quay trở lại sau nhiều năm bị bỏ quên.

Túi xách Puzzle (Loewe) phong cach no concept

7. Ghế băng Papio: Những thử nghiệm mới của Vũ Hoàng Anh về chất liệu luôn làm mình bất ngờ. Papio là một chiếc ghế làm bằng thép không gỉ rất hữu dụng, được yêu mến cả vì công năng và tính thẩm mỹ. Không chỉ mình mà khách hàng tại NO CONCEPT đều mê mệt chiếc ghế này.

Style Book - Minh Hồng 6

8. Sách Helmut Newton: Phiên bản giới hạn này được bày bán cùng một kệ kim loại được thiết kế riêng bởi Philippe Starck, giới thiệu về di sản của nhiếp ảnh gia Helmut Newton – người nổi danh với những bộ hình thời trang, chân dung và khỏa thân táo bạo, ấn tượng. Cuốn sách là một “object of decoration” mà mình muốn sở hữu.

Sách Helmut Newton phong cach no concept

Những dự án đang theo đuổi gần đây?

– Giới thiệu thêm những thương hiệu thời trang, mỹ phẩm và ấn phẩm xuất bản của thế giới về thị trường Việt Nam tại NO CONCEPT.
– Triển lãm đa phương tiện kết hợp cùng các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế vào cuối năm 2023.
– Thiết kế lại không gian sống của bản thân tại Hà Nội sau nhiều năm sống tại Paris và Sài Gòn.

Nghệ sĩ ảnh hưởng đến đời sống sáng tạo của bản thân?
Jean Jullien – NTK đồ họa người Bỉ vì tính ứng dụng linh hoạt trong các sáng tạo.

Những không gian nội thất thú vị nhất ở thành phố bạn đang sống?
– M Space Contemporary Art Gallery – 7 Triệu Việt Vương.

– Nhà cổ – 87 Mã Mây; NO CONCEPT – 17 Nhà Thờ.

– The Dark Gallery – 21 Tràng Tiền.

Bài: Hoàng Lê | Ảnh: NVCC


Xem thêm:

Style Book – Stylist Trang Nhẹ Nhàng

Style Book – Nhà thiết kế Ngô Hoàng Kha

Style Book – NTK Anh Duy