Style Book – Doanh nhân Mimi Minh Nguyen

Phong cách cá nhân của Mimi Minh Nguyen – Người thực hiện ước mơ tạo dựng thương hiệu thời trang bền vững mang tên Leinné.

Phong cách cá nhân – Doanh nhân Mimi Minh Nguyen

29 tuổi, sinh ở TP.HCM, Mimi Minh học trung học ở London và thiết kế thời trang 4 năm ở Paris. Sau khi làm các công việc về nhận diện thương hiệu tại Pháp, Mimi về nước thực hiện ước mơ tạo dựng thương hiệu phong cách thời trang bền vững mang tên Leinné.

Phong cách cá nhân Mimi Minh Nguyen 1

Instagram: @mimi.m.ng
Fashion blog: @galeriemode.blog

1. Nón: Mình yêu thích cách những chiếc nón tạo vẻ bí ẩn cho gương mặt. Nón có nhiều dáng thiết kế để phù hợp với mọi dịp, và nón thực sự là biểu tượng của những chuyến đi.

Phong cách cá nhân Mimi Minh Nguyen 2

2. Đĩa gốm sứ Amai: Những cạnh không đều của chiếc đĩa này cho mình nhiều cảm hứng. Được viền vàng và tráng men bóng, đây cũng là một thiết kế được cân bằng giữa sự thô mộc thủ công và những đường nét tinh tế.

Style book Mimi Minh Nguyen 1

3. Túi Bucket Cabas của Leinné: Mình yêu thích những chiếc túi dáng tròn vì sự nghịch ngợm của chúng. Nếu cói mang đặc trưng của
mùa Hè, lụa lại mang đến sự mềm mại trên những ô chần quả trám, và linen mang nét thô mộc, tinh giản.

Phong cách cá nhân Mimi Minh Nguyen 3

4. Bình hoa màu trà: Bình hoa là món quà mình chọn, sau đó được hai người bạn tranh nhau mua tặng cho mình tại một cửa hàng ở Le Bon Marché. Mình yêu thiết kế cổ điển này, hợp với gần như mọi loại hoa mà mình hay cắm.

Style book Mimi Minh Nguyen 2

5. Ghế Swan chair được thiết kế bởi Ann Jacobsen cho Fritz Hansen. Đây là một chiếc ghế có nhiều tính nữ mềm mại tương phản với chất liệu da nam tính. Một điểm chạm cân bằng và là một tác phẩm nghệ thuật cổ điển trong nhà.

Style book Mimi Minh Nguyen 3

6. Giày đế thấp hơi có chút gót: Một đôi giày đế thấp chắc chắn, đáng yêu mà mình luôn có thể yên tâm chạy khi vội. Mình thích những đôi có chút gót để tôn dáng và làm đôi chân dài hơn.

Phong cách cá nhân Mimi Minh Nguyen 4

7. Combo son môi hồng và cọ chải chân mày: Mình thích màu tự nhiên và đã trung thành với thỏi son màu 203 của Estée Lauder đã lâu. Mình có thể mix các màu son khác nhau dựa trên nền của màu này. Son và cọ chải chân mày luôn ở trong túi vì đó là tất cả những gì mình cần cho một ngày bận rộn với 2 phút trang điểm.

Phong cách cá nhân Mimi Minh Nguyen 5

8. Túi carry-all to bản: Mình luôn xách một chiếc túi vải canvas cực to hàng ngày, đựng laptop và sổ, mẫu vải, chì màu, sạc pin… Chiếc túi Carry-all của Gosker này được thiết kế với các túi nhỏ, vải lót kem đặc biệt và chiếc quai chắc chắn để theo mình đi làm, du lịch và cả tập thể thao.

Phong cách cá nhân Mimi Minh Nguyen 6

Những dự án đang theo đuổi gần đây?

– Hiện tại mình vừa tạo một blog mới với ý tưởng “shop-able fashion blog” tên là Galerie Mode, giới thiệu các thiết kế “modern-classic” và hướng đến việc mua sắm có ý nghĩa thông qua các bài viết và reels giới thiệu cách mix-match theo 4 chủ đề: Daily, Business, Athleisure và Resort. Cũng giống như trang web leinne.com của thương hiệu Leinné, blog Galerie Mode được viết bằng tiếng Việt, Anh và Pháp để giới thiệu những thiết kế thủ công của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Nghệ sĩ ảnh hưởng đến đời sống sáng tạo của bản thân?

– Jane Birkin, nghệ sĩ người Anh sáng tạo phong cách Parisian đặc trưng. Bà là cảm hứng cho rất nhiều các cô gái Pháp sau này.

Những không gian nội thất thú vị nhất ở thành phố bạn đang sống?

– Không gian yên tĩnh để đọc sách ở Nam Thi House; không gian trưng bày nhỏ ở quận 1 của Galerie Mode pha trộn phong cách shophouse Pháp với các chi tiết cổ điển Việt Nam do mình thiết kế.

Bài: Hoàng Lê | Ảnh: NVCC


Xem thêm:

Style Book – Stylist Trang Nhẹ Nhàng

Style Book – Nhà thiết kế Ngô Hoàng Kha

Style Book – Doanh nhân Minh Hồng