Cafe Paco’s Tacos – Khúc nhạc vui của sắc màu

Paco’s Tacos là không gian hội tủ đủ đầy tinh thần lạc quan và sức sống vui tươi mãnh liệt đậm chất La Tinh của Mexico ngay trên đất Úc. Từng mảng màu cứ thế nhảy múa, tựa như điệu nhạc chẳng dứt cất lên giữa bữa tiệc linh đình.

Đơn vị thực hiện Paco’s Tacos: Technē Architecture + Interior Design.
Địa điểm: Ringwood, Úc.
Diện tích: 200 mét vuông.

Tọa lạc tại trung tâm mua sắm Eastland Shopping Centre, quán cafe Paco’s Tacos được xem như không gian cộng đồng với những khu vực đa dạng cả về sắc màu, địa thế trong nhà – ngoài trời lẫn hình thái trang trí xuyên suốt. Bằng quan điểm thẩm mỹ đầy tươi vui, nhóm thiết kế đã phủ lên công trình những sắc màu tươi tắn, đầy tràn sức sống với hơi hướng Mexico ảnh hưởng từ kiến trúc sư Luis Barragán.

Paco's Tacos 9

Paco's Tacos 8

Không gian ngập tràn những tươi vui được thể hiện qua màu sắc.

Không gian Paco’s Tacos được phân chia thành nhiều khu vực thông qua các hệ cột và vòm gỗ lớn quyến rũ, mỗi khu vực lại được bố trí màu sắc và ánh sáng riêng biệt nhưng tựu chung lại vẫn hình thành nên khối tổng thể 200 mét vuông vừa kết nối lại vừa đa dạng, phong phú. Tỷ lệ đặc – rỗng đan xen lẫn nhau thông qua hệ lưới, panel gỗ, màu sơn đặc quánh hòa quyện trong không gian cũng được điều phối tinh tế, khiến cho thế giới sắc màu tươi sáng, đa dạng, dễ thở chứ không hề choáng ngợp quá đà.

Paco's Tacos 7

Các cụm khu vực được phân chia thông qua nhiều hệ cột và mái vòm quyến rũ.

Paco's Tacos 6

“Chúng tôi sử dụng lưới treo và màu sắc đầy ắp trong không gian để hình thành nên Paco’s Tacos thật ấn tượng. Dự án vẫn được gắn kết chặt chẽ với khách hàng, đảm bảo đúng với tinh thần thương hiệu đặt ra ngay từ ban đầu.” – Theo Jonny Mitchell, nhà thiết kế nội thất thuộc Technē Architecture.

Paco's Tacos 5

Paco's Tacos 4

Tỷ lệ đan xen cân đối giữa đặc – rỗng trong không gian.

Paco's Tacos 3

Được biết trong dự án này, nhóm thiết kế Technē Architecture + Interior Design đã cùng hợp tác với kiến trúc sư cảnh quan Ayus Bontanical để tối ưu hóa diện tích cây trồng trong không gian, tạo nên khoảng sân trong đúng nghĩa cho Paco’s Tacos. Xen lẫn giữa cây cối, màu sắc còn là những hình vẽ vui nhộn về những bộ phim Mexico cũ nhằm nêu bật hơn bản chất tươi vui của công trình. Paco’s Tacos thực sự là một nơi để tìm kiếm niềm vui, từng góc nhỏ của không gian đều chất chứa tinh thần lạc quan lạ thường. Hãy treo những u uất lên nhánh xương rồng và nhận lấy tin yêu lạc quan đầy ắp trong cuộc sống.

Paco's Tacos 2

Những hình vẽ tươi vui đặc trưng của Mexico.

Paco's Tacos 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Technē Architecture + Interior Design.


Xem thêm:

Ngọt, sạch, sáng, ấm cùng Cliq Coffee

Có một Trung Hoa đương đại giữa “nhà” của HEMU