Những biến tấu trong không gian cùng SÁCH | ED Tips

Sách – bên cạnh việc cung cấp tri thức hay đem đến những phút giây thư giãn thì chúng đôi khi lại là một công cụ tuyệt vời để phục vụ nhu cầu thẩm mỹ.

Mỗi cuốn sách là cả một thế giới phong phú với kích thước, màu sắc và thậm chí là cả font chữ khác biệt. Và khi chúng trở nên quá tải về số lượng, hãy biến sự bất lợi bừa bộn này thành yếu tố trang trí (đôi khi là cả công năng) thật đặc biệt.

1/ Xếp chồng

Việc xếp chồng những cuốn sách lên thành artwork trang trí ở góc phòng theo hình dáng được định sẵn sẽ là giải pháp cực kỳ thú vị để biến tấu không gian. Thậm chí chúng còn đóng vai trò như một hệ cột giả đầy thẩm mỹ.

2/ Dàn ngang

Sử dụng sách như một loạt các phụ kiện trang trí thay thế là ý tưởng tuy không mới nhưng chưa bao giờ kém hiệu quả, giải pháp này đặc biệt hiệu quả với những không gian kệ hoặc khu vực lưu trữ theo phương ngang.

3/ Phông nền sách

Tận dụng gầm ghế và mặt ghế trống để biến tấu thành khu vực lưu trữ sách sẽ vừa tiết kiệm không gian cất giữ lại vừa kiến tạo nên các phông nền ẩn trong không gian sống.

4/ Chân chống

Tưởng tượng một chiếc bàn làm việc với một nửa là chân bàn truyền thống, nửa còn lại được dựng lên bằng cột sách – một giải pháp thú vị và đầy ngẫu hứng cho một không gian giản đơn nhưng vẫn cần biến tấu mới lạ.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

8 điều cân nhắc cho không gian mở | ED Tips

5 giải pháp thú vị cùng thảm | ED Tips