5 nhà hàng, quán bar nổi bật tại Atlanta

Nằm ở miền nam nước Mỹ, thành phố Atlanta đang tự hào trải qua giai đoạn đột biến những công trình mang tính thẩm mỹ cao, đặc biệt trong lĩnh vực nhà hàng và bar. Cùng ELLE Decoration lướt qua những nhà hàng, quán bar đáng chú ý tại thành phố này nhé.

1/ Garden & Gun Club

Studio thiết kế tại Mỹ Worktead đã tạo nên không gian nhà hàng – bar ấm cúng tại Atlanta và cũng là một nhánh của Garden & Gun Magazine. Nhà hàng được định hình bởi những bức tường màu mực đen xám kết hợp cùng hệ gạch kẻ sọc và tông gỗ tối màu. Cùng với đó là cao độ trần nhà cao bất thường làm nền cho điểm nhấn là các hệ cột bê tông sáng hắt lên sau dãy đèn trần dạng thanh đồng ống tròn.

Ảnh: Jeff Holt. Bản quyền: Workstead.

2/ Himitsu

Là một thiết kế của Tom Dixon, quán bar Himitsu đánh dấu dự án về khách sạn đầu tiên của NTK người Anh tại Mỹ. Không gian quán bar trong khách sạn nổi bật với dãy tường bê tông cao vút, ghế màu xám than cùng nhiều vật dụng nội thất trung hòa lẫn vào tổng thể khiến nơi đây như mang theo màn sương mờ ảo, thô ráp nhưng lại tinh tế vô cùng.

3/ Lazy Betty

Được mở cửa vào những ngày đầu năm 2019, Lazy Betty do studio thiết kế địa phương Praxis3 tạo nên là tổng hòa của những lớp sản bê tông, trần lộ kết cấu, tường gạch, sự kết hợp này đã cùng nhau tôn vinh một vẻ ngoài bình dị nhưng trong trẻo sáng sủa. Các điểm nhấn khác điểm xuyết vào giữa không gian đơn sắc như màu gỗ ấm nóng, vải xanh bọc lưng ghế hay chỉ đơn giản là mảng sức sống của thực vật dường như lại trở thành yếu tố trọn vẹn hóa tổng quan công trình.

Ảnh: Andrew Thomas Lee.

4/ AIX and Tin Tin

Là một nhà hàng Pháp trên đất Mỹ, AIX Restaurant cùng quán bar Tin Tin với sự kết hợp của đá, gỗ xen lẫn tông xanh lam chủ đạo đã cùng nhau kể lại câu chuyện thời thơ ấu của vị đầu bếp vùng Provence theo cách nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ ấn tượng. Tông gỗ ấm màu, tường đá, đà lam gỗ hay đơn giản chỉ là một hệ tủ kính chứa đầy rượu vang cũng đã quá đủ để nêu bật tinh thần cho không gian.

Ảnh: Andrew Thomas Lee.

5/ Watchman’s Seafood & Spirit

Lựa chọn tông xanh ngọc làm điểm nhất nổi bật trên nền gỗ sậm, nhà hàng hải sản Watchman’s Seafood & Spirit tại chợ Krog Street Market mang đến cho thực khách trải nghiệm dịu nhẹ, thoải mái nhưng cũng không kém phần trang trọng, thời thượng. Một sự pha trộn với tỷ lệ tinh tế giữa chất hoài niệm và đương đại, giữa khuôn thước và hình mẫu tực do, phóng khoáng.

Ảnh: Andrew Thomas Lee.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Điểm qua những công trình nổi bật tại Bình Nhưỡng

Không gian mỹ vị tinh tế