Nhà hàng Inua – Điểm nhấn thiên nhiên giữa gam xám trầm tĩnh

Với 700 mét vuông, nhóm thiết kế OEO Studio đã phát triển một không gian hợp nhất thẩm mỹ, ẩm thực Bắc Âu với văn hóa Nhật Bản sâu, đậm trong nhà hàng Inua.

Nhà hàng Inua với sự điều hành của đầu bếp Thomas Frebel – Linh hồn ẩm thực trước đây của nhà hàng Noma đạt 2 sao Michelin tại Copenhagen – qua bàn tay thiết kế của OEO Studio nay phủ lên mình chất Japandi đầy tinh tế mang chất phóng khoáng, gần gũi của Bắc Âu nhưng vẫn mực thước, điềm tĩnh như cách mà người Nhật vẫn thường thể hiện.

nhà hàng Inua 8

Không gian nhà hàng Inua với sắc xám, xanh hòa quyện.

nhà hàng Inua 7

Bằng cách sử dụng nấm, trái cây, hoa và thảo dược, nhà hàng Inua mang theo thông điệp “năng lượng sống hiển hiện qua thiên nhiên” để phục vụ những thực khách tìm đến bằng các món ăn theo mùa phản ánh sự đa dạng, phong phú của thiên nhiên nhưng cũng là bài học về sự tiết chế và tôn trọng quá trình sản sinh của tự nhiên.

“Không gian nhà hàng Inua là vẻ đẹp trong trẻo, hấp dẫn cho thực khách Nhật Bản, Bắc Âu và những ai mang tâm hồn Nhật Bản đến để chạm vào” – OEO Studio giãi bày về thông điệp thiết kế của mình.

nhà hàng Inua 6

Chất xám phủ tràn trong không gian.

Nhóm thiết kế bắt đầu công việc của mình bằng cách đưa không gian về lại nguyên bản của hình khối, chỉ giữ lại duy nhất các bức tường cấu trúc cốt lõi cùng hệ mặt tiền kính với tầm nhìn thoáng đãng. Hệ trần của nhà hàng Inua được lấy cảm hứng khá nhiều từ hệ chiếu Tatami truyền thống Nhật Bản nhưng được biến tấu bằng vải nhập từ Nishijin – một quận nổi tiếng ở Kyoto nổi tiếng với ngành dệt.

Chất Bắc Âu được đan xen vào nhà hàng thông qua hệ sản gỗ Đan Mạch lát ở không gian dùng bữa, tương phản với lối đi bằng bê tông dẫn ra lối vào chính. Cách thêm thắt này của các nhà thiết kế hoàn toàn vừa vặn với chất Nhật Bản phủ nền trước đó, tạo thành thể thống nhất mà không rời rạc, khiên cưỡng – hình thành tổng quan mượt mà cho phong cách Japandi.

nhà hàng Inua 5

Xen lẫn giữa tông xám là sắc xanh tinh tế, ý nhị.

nhà hàng Inua 4

Hầu hết không gian trong nhà hàng Inua được phủ lên chất xám của đá phiến, sơn tường và thậm chí là ngay trong chất gỗ sử dụng cũng ám lên mảng xám lạnh lùng nhưng trong lành ngây ngất của Scandinavian. Nhưng xen kẽ đó lại là màu xanh của lá, của men sứ và ẩn hiện lẫn vào đôi chỗ xám tường.

Giữa từng đợt nắng trời thổi vào không gian là màn hòa quyện của hai tông màu êm đềm xám – xanh, lúc chồng lớp lên nhau, lúc ẩn vào nhau, lúc lại nhường chỗ tôn vinh lẫn nhau. OEO Studio đã biến hóa linh động màu sắc trong chất Japandi thuần khiết để hình thành nên không gian chạm đến từng giác quan thông thường.

nhà hàng Inua 3

nhà hàng Inua 2

nhà hàng Inua 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Phong cách nội thất Japandi- sự kết hợp tinh tế giữa nội thất Bắc Âu và Nhật Bản | Từ điển ELLE Decoration

Sticks n Sushi – Không gian ẩm thực Japandi giữa London