Sticks n Sushi – Không gian ẩm thực Japandi giữa London

Sticks n Sushi là không gian ẩm thực có sức chứa 220 khách trải dài suốt 3 tầng. Đây là công trình nhà hàng do Norm Architects thiết kế mang phong cách Japandi đầy trong trẻo và đậm nét yên bình.

không gian ẩm thực 9

Không gian ẩm thực Nhật Bản – nhà hàng Sticks n Sushi.

Với mong muốn phản ánh bản sắc địa phương đồng thời cũng tham chiếu những yếu tố truyền thống của Nhật Bản nhằm thể hiện rõ tinh thần của nhà hàng, hệ thống màu sắc tươi sáng đã được nhóm thiết kế Norm Architects tạo nên xuyên suốt không gian ẩm thực theo phong cách Japandi – đương đại, mộc mạc nhưng vẫn rất tinh tế và giàu văn hóa. Chính nhóm thiết kế cũng đã nêu bật quan điểm sáng tạo của mình ngay từ đầu rằng đây sẽ là ý tưởng để chúng ta có thể bước đi dưới ánh sáng.

không gian ẩm thực 8

Không gian mang màu sắc tươi sáng, sử dụng phong cách Japandi làm cốt yếu trong quan điểm thẩm mỹ.

Dù sở hữu màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng nhưng không gian ẩm thực Sticks n Sushi vẫn lan tỏa bầu không khí thân mật, ấm cúng nhớ chất liệu gỗ nhạt màu với bề mặt hoàn thiện nhám, mờ đậm chất Nhật.Thân mật là thế nhưng giữa từng khu vực dùng bữa lại là khoảng không gian riêng, tách biệt nhằm đem lại sự thoải mái, cá nhân cho từng thực khách. Không sử dụng vách ngăn nhưng vẫn tạo nên những màn chắn vô hình giữa các khu vực ngồi thông qua hệ đèn treo bọc giấy kích thước lớn đầy ấn tượng, một giải pháp khá táo bạo của nhóm thiết kế

không gian ẩm thực 7

không gian ẩm thực 6

Những hệ đèn treo lớn, nổi bật được sử dụng trong khu vực dùng bữa.

không gian ẩm thực 5

không gian ẩm thực 4

Tinh thần Nhật Bản thông qua những yếu tố gỗ sáng màu, đèn bọc giấy, chất liệu mây đan, sợi dệt, sự chắt lọc đến tối giản đã được thể hiện rất rõ rệt qua sản phẩm nội thất trong nhà hàng. Dùng chất Á nhưng vẫn ẩn hiện hơi thở của Bắc Âu, Norm Architects đã thực sự vận dụng rất tốt những ưu điểm của Japandi. Hệ thống cửa sổ trong không gian ẩm thực Sticks n Sushi cũng được bố trí cao kịch trần nhằm tăng tối đa khoảng không lấy sáng, truyền tải tinh thần Bắc Âu bằng những lớp chuyển tông mịn, láng trên bề mặt vật liệu. Tổng hòa lại không gian là cả một sự hòa quyện của Âu – Á hay nói một cách cụ thể hơn là chất Nhật sâu lắng khẽ tuôn chảy trong hình hài Bắc Âu đầy mộc mạc.

không gian ẩm thực 3

Chất gỗ nhạt, mộc mạc trên lớp cửa xếp mang chất Nhật tinh tế.

không gian ẩm thực 2

Khưng cảnh tinh giản, kiệm lời.

không gian ẩm thực 1

Nét hòa quyện giữa Nhật Bản và Bắc Âu.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Những bước chân đầy sức sống giữa nhà hàng Habanera

Nhà hàng Châu Á Fatty Bao – Nét duyên tung tẩy