Nhà hàng Châu Á Fatty Bao – Nét duyên tung tẩy

Nhóm thiết kế WDA vừa qua đã hoàn thành nhà hàng châu Á Fatty Bao tại Mumbai với chủ nghĩa triết chung và cách đặt để không gian nhộn nhịp, đầy ắp.

Nhà hàng châu Á Fatty Bao tại Mumbai được biết đến như một địa điểm ẩm thực đem đến nhiều lựa chọn cho thực khách trải nghiệm. Đó sẽ là những quầy bar được lót bằng tre mang đậm tính địa phương cùng chỗ ngồi tiếp giáp khu vực chế biến hay nhiều bàn ăn trong không gian nội thất. Vì là một nhà hàng châu Á nên việc tôn vinh các giá trị truyền thống đã được nhà thiết kế đưa vào triệt để với tông màu nóng, vật liệu mây tre đan cùng nhiều hình ảnh vẽ tường theo trường phái cổ động.

nhà hàng châu Á 8

Lối vào nhà hàng châu Á Fatty Bao với hệ thống cửa gỗ mang tỉ lệ cân đối giữa các thanh nẹp.

nhà hàng châu Á 7

Không gian quầy bar độc đáo với vật liệu tre và cách đánh đèn nổi bật.

nhà hàng châu Á 6

Tuy nhiên, không dừng lại ở yếu tố truyền thống, công ty thiết kế WDA đã lồng ghép chủ nghĩa triết chung vào giữa bầu không khí Á Đông thông qua nhiều yếu tố hiện đại như các khung vòm cong, vật liệu kim loại cũng như loại bỏ bớt các chi tiết cầu kỳ vốn có trong hình khối truyền thống.

nhà hàng châu Á 5

Nhờ quan điểm lồng ghép nhiều yếu tố văn hóa truyền thống của Á Đông vào không gian, nhà hàng châu Á Fatty Bao đã tạo nên thiện cảm gần gũi nhưng đồng thời cũng thể hiện được sự vui tươi, nhộn nhịp đúng với tinh thần của địa phương khi bày biện đầy ắp các chi tiết trang trí từ đèn lồng, tranh ảnh, các vật dụng trang trí địa phương cùng cách sắp đặt gia vị trên bàn ăn. Theo quan niệm của châu Á, việc đặt để nhiều chi tiết trong không gian như thế sẽ tượng trưng cho sự trù phú, một yếu tố quan trọng bậc nhất trong quan niệm về hạnh phúc của con người tại vùng đất này. Nhưng để tránh đi sự nặng nề của truyền thống sẽ đè nặng lên không gian, WDA đã tinh tế khi đưa yếu tố hiện đại len lỏi vào như một sự cân bằng cần thiết cho không khí tổng thể.

nhà hàng châu Á 4

Không gian ngập tràn các chi tiết trang trí đậm chất châu Á.

nhà hàng châu Á 3

nhà hàng châu Á 2

nhà hàng châu Á 1

Sự thêm thắt yếu tố kim loại vào không gian như một nét cân bằng cho không gian mang nặng tính truyền thống.

Nhà hàng châu Á Fatty Bao đã thực sự truyền tải đến thực khách không chỉ hương vị của ẩm thực mà còn thể hiện rõ hệ thống thẩm mỹ ngập tràn với sự thu hút thị giác một cách ồ ạt nhưng lại rất phong phú, đủ đầy chứ không hề dư thừa.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Designboom.


Xem thêm:

Nhà hàng mỳ Mean Noodles – Tình yêu lớn nơi không gian nhỏ

Nhà hàng Proxi – Sự chuyển mình hoa lệ