Những bước chân đầy sức sống giữa nhà hàng Habanera

Nhà hàng Habanera do công ty Proyecto Singular thiết kế với quy mô 1050 mét vuông là công trình được sinh ra với mục đích tạo nên không gian ngăn cách nhưng lại kết nối với nhau bằng nhiều điều bất ngờ.

Đơn vị thực hiện nhà hàng Habanera: Proyecto Singular.
Địa điểm: Calle de Génova, Madrid, Tây Ban Nha.
Diện tích: 1050 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2016.

Tọa lạc giữa lòng thành phố Madrid, Tây Ban Nha, nhà hàng Habanera mang thấp thoáng hình bóng của nguồn cảm hứng kiến trúc thuộc địa (Colonial) trong suốt hai tầng vây quanh một sân lớn tại trung tâm công trình.

nhà hàng Habanera 8

Ảnh: Jose Parreño.

Khu vực tầng trệt của nhà hàng Habanera bao gồm ba không gian khác nhau bao gồm: khu vực quầy bar, khu nhà hàng và quán bar. Đáng kể nhất chính là khu quầy bar với tông màu xanh lục bảo ấn tượng cùng hệ thống họa tiết, hoa văn cùng tông rực rỡ và được thực hiện hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Tuy chỉ sử dụng một tông màu lục duy nhất nhưng không gian nội thất tại quầy bar của nhà hàng lại không buồn tẻ mà lại rất tưng bừng sức sống với nhiều sắc độ khác nhau được sắp đặt xen kẽ cùng sự cân bằng ấm cúng của tông gỗ đậm và hệ thống chiếu sáng được đặt để ở vị trí đắt giá.

nhà hàng Habanera 7

Khu vực quầy bar ấn tượng từ màu sắc, hình khối, họa tiết hoa văn cho đến cách bố trí ánh sáng của nhà hàng Habanera. Ảnh: Jose Parreño.

Không gian sân trong của nhà hàng Habanera tuy chỉ chiếm vỏn vẹn 50 mét vuông trong tổng thế 1050 mét vuông của công trình nhưng lại mang sức quyến rũ độc đáo với hệ lưới kim loại khắc hoa văn nền rỗng cho phép mở rộng tầm nhìn ra nhiều khu vực tiếp giáp sân trong. Khu vực thông tầng tại đây cũng được bố trí cây treo – một giải pháp sắp đặt nhằm tăng hiệu ứng thẩm mỹ và cảm giác nhiệt đới tràn ngập sức sống cho khoảng không gian cao 8 mét của khu vực.

nhà hàng Habanera 6

Ý tưởng phác thảo ban đầu của khu vực sân trong. Ảnh: Jose Parreño.

nhà hàng Habanera 5

Khu vực nhà hàng cận sân trong vô cùng thông thoáng với tầm nhìn xuyên qua lớp vách ngăn bằng sắt được đục hoa văn. Ảnh: Jose Parreño.

nhà hàng Habanera 4

Ảnh: Jose Parreño.

nhà hàng Habanera 3

Sân trong được bố trí cây cối đầy sức sống của khu vực nhiệt đới. Ảnh: Jose Parreño.

nhà hàng Habanera 2

Ảnh: Jose Parreño.

nhà hàng Habanera 1

Không gian mang chiều sâu với sự kết hợp của phong cách thuộc địa (dễ dàng nhận thấy qua hệ mái vòm được dùng trên lưới sắt) và cây xanh nhiệt đới. Ảnh: Jose Parreño.

Sử dụng câu chuyện về sự phân lớp nhiều khoảng không gian nhỏ giữa khu vực rộng lớn, nhà hàng Habanera mang nét quyến rũ từ chính những điều nhỏ nhặt mà người sử dụng sẽ dần được khám phá qua từng bước chân, mỗi điều nhỏ lại mang màu sắc khác biệt cứ thế đọng lại trong dòng cảm xúc.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Jose Parreño.


Xem thêm:

Nhà hàng Nhật Nikinotoriko – Sự hòa quyện của cây, đất và nước

Pakta – Cuộc gặp gỡ văn hóa giữa nhà hàng đa sắc màu