Nhà hàng Nhật Nikinotoriko – Sự hòa quyện của cây, đất và nước

Không ồn ào hay nhộn nhịp như các nhà hàng nướng thường thấy, nhà hàng Nhật Nikinotoriko lại êm đềm với nguồn cảm hứng từ đất, nước và rừng cây.

Đơn vị thực hiện nhà hàng Nhật Bản: Ryoji Iedokoro Architecture Office.
Địa điểm: Roppongi, Minato, Tokyo, Nhật Bản.
Diện tích: 112 mét vuông.

nhà hàng Nhật 7

Không gian ngoại thất của nhà hàng Nikinotoriko. Ảnh: Satoru Umetsu/Nacasa & Partners Inc.

nhà hàng Nhật 6

Sơ đồ bó trí các khu vực chức năng trong không gian. Ảnh: Satoru Umetsu/Nacasa & Partners Inc.

BBQ luôn là một trải nghiệm ẩm thực thú vị mà lại vô cùng gần gũi với bất kỳ ai. Dù là một khái niệm ăn uống bình dân nhưng với nhà hàng Nhật Bản Nikunotoriko thì BBQ đã được nâng tầm với không gian vô cùng độc đáo. Thực khách tìm đến đây sẽ không chỉ thưởng thức các món ăn ngon mà còn được tận hưởng bữa tiệc thẩm mỹ với bầu không khí nội thất nhiều tầng lớp được lấy cảm hứng từ hang động, dòng suối và rừng tre bạt ngàn.

Để tạo nên một không gian khơi gợi nguồn cảm hứng thiên nhiên, các nhà thiết kế đã sử dụng hình ảnh của một hang động để đưa vào khu vực dùng bữa. Sự uốn lượn, nối tiếp giữa tường và trần tượng trưng cho đất. Hệ thống sàn thủy tinh trong suốt, lát theo mô tuýp xương cá lại tượng trưng cho dòng chảy của nước. Tất cả mọi yếu tố đất và nước cùng hòa quyện lẫn nhau để mang lại một “hang động” đương đại giữa nhà hàng Nhật Nikunotoriko.

nhà hàng Nhật 5

Cảm hứng từ các hang động với đất và nước là lý do cho sự ra đời của không gian đặc biệt này. Ảnh: Satoru Umetsu/Nacasa & Partners Inc.

nhà hàng Nhật 4

Ảnh: Satoru Umetsu/Nacasa & Partners Inc.

Không gian tầng hai của nhà hàng Nhật Bản Nikunotoriko lại là câu chuyện của những bữa ăn giữa rừng. Nhóm thiết kế đã rất tinh tế khi sử dụng nhiều tầng cao độ trập trùng làm nền chứa vô vàn ống thép và cây xanh được cài vào, tất cả đều gọi nhớ đến những rừng tre thơ mộng của xứ Phù Tang. Với giải pháp thẩm mỹ này, không gian nội thất của nhà hàng vừa tạo được sự riêng tư trong từng khu vực dùng bữa, lại tạo được thêm nhiều điểm nhìn đan xen cắt qua từng lớp thanh “tre.”

nhà hàng Nhật 3

Những bữa ăn giữa rừng tre cách điệu sẽ được nâng tầm hơn bao giờ hết. Ảnh: Satoru Umetsu/Nacasa & Partners Inc.

nhà hàng Nhật 2

Nhiều tầng lớp cao độ được hoạch định kỹ lưỡng trong không gian. Ảnh: Satoru Umetsu/Nacasa & Partners Inc.

nhà hàng Nhật 1

Ảnh: Satoru Umetsu/Nacasa & Partners Inc.

Với thiết kế này, không gian nội thất không chỉ đơn thuần là sự hiện diện của những hình ảnh bắt mắt mà còn là nơi tôn vinh hương vị ẩm thực thông qua thị giác – một nhà hàng đặc biệt kết nối nhiều giác quan cảm xúc lại với nhau thông qua nguồn cảm hứng đến từ thiên nhiên.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Satoru Umetsu/Nacasa & Partners Inc.


Xem thêm:

Nhà hàng BLUFISH – Cuộc dạo chơi dưới mặt nước

Nhà hàng NOUS – Sự hòa quyện của những mảng màu đơn sắc