Nhà hàng NOUS – Sự hòa quyện của những mảng màu đơn sắc

Vào đầu năm 2018, nhà hàng NOUS đã cho ra mắt địa điểm đầu tiên về nhà hàng phức hợp tại Đông Quan, Trung Quốc; đây là nhà hàng kết hợp giữa địa điểm phục vụ ẩm thực và dịch vụ cung cấp sản phẩm nghệ thuật về hoa.

Thiết kế: 0321 STUDIO.
Địa điểm: Đông Quan, Quảng Châu, Trung Quốc.
Diện tích: 240 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

nhà hàng NOUS 1

Mặt tiền nổi bật mang hơi hướng đương đại của nhà hàng NOUS. Ảnh: Meat mountain.

Công ty thiết kế 0321 STUDIO đã cùng cộng tác với nhà hàng NOUS để lên kế hoạch bố trí và thiết kế công trình độc đáo này với mục tiêu tạo nên không gian hòa hợp giữa nghệ thuật ẩm thực với vẻ đẹp nhẹ nhàng của những bông hoa, đem lại hiệu quả về mặt công năng, cảm xúc và thẩm mỹ.

Các nhà thiết kế tin rằng, điểm mấu chốt trong một không gian nội thất đó chính là mối quan hệ: mối quan hệ giữa con người và không gian, giữa không gian và không gian, giữa cảm xúc và môi trường.

Đầu tiên, trong quá trình chọn vật liệu 0321 STUDIO đã ưu tiên sử dụng các loại vật liệu mang tính đồng nhất, nhằm tối đa hóa sự xuyên suốt trong không gian, tạo nên mối liên kết giữa các không gian chức năng khác nhau ngay từ hạng mục bề mặt chất liệu, nhưng đồng thời, vẫn phải đem đến sự đặc biệt trong thẩm mỹ. Bằng cách sử dụng những mảng màu lớn cũng họa tiết chấm trắng bao phủ toàn bộ nội thất, nhà hàng NOUS đã thành công trong bước đầu tạo nên mối quan hệ nối kết giữa hai không gian chức năng riêng biệt.

nhà hàng NOUS 2

Không gian được tạo nên bởi những mảng màu đơn sắc nhưng lại bổ sung và làm nổi bật lẫn nhau. Ảnh: Meat mountain.

nhà hàng NOUS 3

Ảnh: Meat mountain.

nhà hàng NOUS 4

Trước những bữa ăn đậm vị, là bữa tiệc thẩm mỹ hoa cỏ bày ra trước mắt. Ảnh: Meat mountain.

Tuy nhiên, để tạo nên nét riêng biệt từ sự đồng nhất, nhóm thiết kế đã sử dụng 2 tông màu khá tương phản đặt cạnh nhau. Tông hồng ngọt ngào nhằm tạo điểm nhấn cho khu vực trưng bày hoa cùng màu xám trung tính cho khu vực nhà hàng.

Trước khi bước vào khu vực nhà hàng, chúng ta phải đi xuyên qua không gian tràn ngập hoa với tông màu ngọt ngào, đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, một bữa tiệc thẩm mỹ của hoa cỏ trước khi đặt chân vào không gian ẩm thực ẩn sâu bên trong qua lớp kính trong suốt cùng những luồng sáng hắt nhẹ từ khu vực hoa.

nhà hàng NOUS 5

Ảnh: Meat mountain.

nhà hàng NOUS 6

Tông màu ngọt ngào của khu vực trưng bày hoa. Ảnh: Meat mountain.

0321 STUDIO đã chọn một loại kính màu trong suốt với kích cỗ lớn như một ranh giới giữa 2 không gian chức năng, đây là một giải pháp hiệu quả trong việc tạo nên những không gian xuyên suốt về thiết kế nhưng đồng thời vẫn tách biệt về công năng.

Khu vực bên trong nhà hàng NOUS được tạo nên bởi những dải màu đơn sắc xám, từ những băng ghế dài, ghế đơn cho đến bàn ăn đều khoác lên mình tông xám với nhiều loại vật liệu khác nhau.

nhà hàng NOUS 7

Toàn bộ không gian nội thất bên trong khu vực nhà hàng được bao phủ với tông xám đơn sắc với nhiều bề mặt vật liệu khác nhau. Ảnh: Meat mountain.

nhà hàng NOUS 8

Lớp kính màu trong suốt như một vách ngăn hoàn hảo để chia cách hai không gian chúc năng khác nhau. Ảnh: Meat mountain.

nhà hàng NOUS 9

Một không gian hiện đại mà lãng mạn, đơn sắc mà tương phản. Ảnh: Meat mountain.

Mặc dù sử dụng nhiều tông xám nhưng không gian nhà hàng lại không hề đơn điệu, ngược lại, chính sự thú vị từ những bề mặt chất liệu khác nhau cùng điểm nhất là hệ cầu thang màu hồng như sự nhắc lại chi tiết trang trí ở khu vực bên ngoài càng khiến không gian nơi đây trở nên thú vị và thôi thúc sự tìm kiếm trong  thị giác.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Meat mountain.


Xem thêm:

10 nhà hàng thấm đẫm hương sắc mùa xuân

SAZHA Restaurant: Những khoảng tối thi vị