BMW Artville – Không gian triển lãm BMW giữa bãi biển Knokke

Thương hiệu BMW đình đám vừa qua đã cho ra mắt không gian triển lãm vô cùng hoành tráng về kích thước không gian nhưng vẫn đủ đơn giản để không phá hỏng bầu không khí thiên nhiên giữa bãi biển Knokke.

Đơn vị thực hiện không gian triển lãm: G2 Architecten.
Địa điểm: Knokke-Heist, Bỉ.
Diện tích: 1000 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

không gian triển lãm 9

2 khối gỗ khổng lồ được BMW dựng lên làm không gian triển lãm của riêng mình giữa bãi biển Knokke.

Để thực hiện một địa điểm mang tính nghệ thuật và cộng đồng ngay trên bãi biển Knokke, hai khối công trình khổng lồ bằng gỗ CLT (loại gỗ mỏng được dán nhiều lớp lại với nhau) đã được nhóm thiết kế G2 Architecten dựng lên nhằm đáp ứng các nhu cầu của thương hiệu xe đình đám BMW bao gồm: không gian triển lãm nghệ thuật, sự kiện, quán bar và cả nhà hàng.

không gian triển lãm 8

không gian triển lãm 7

Từng cụm công trình nổi lên giữa bãi biển được ví von trừu tượng như những cồn cát. Đây có thể xem là đặc điểm nhận dạng rõ rệt quan điểm thiết kế mang tính hòa hợp cùng thiên nhiên khi sử dụng hình ảnh môi trường làm phông nền lớn trong không gian. Khu vực sân ngồi lớn mở thẳng ra ngoài ngoại thất công trình, không cấu trúc nâng đỡ, chỉ đơn giản là phần sàn xám được lót ngẫu hứng cùng đôi ba chỗ ngồi nhưng lại hình thành nên sức hút nhẹ nhàng, cân bằng lại khối hộp có phần vuông vức chắn ngay sau. Phần sân mở rộng này còn được xác định như một quảng trường thu nhỏ, nơi mọi người hội họp các tự do, thoải mái nhất có thể.

không gian triển lãm 6

không gian triển lãm 5

Khu vực ngồi ngoài trời của không gian triển lãm BMW.

Hệ trần và khung cửa bên trong không gian triển lãm được đẩy lên khá cao nhằm thu nhận tối ưu nguồn sáng trời, yếu tố này đã giải quyết được mối tương quan giữa hai khu vực trong ngoài khi ngay cả bên trong nội thất, quan khách vẫn sẵn sàng đón nhận sự bao la của vùng biển kế cận. Toàn bộ không gian bên trong đều sử dụng hầu hết vật liệu gỗ CLT để ốp lát nhằm định hình nguồn thẩm mỹ đơn giản, cũng từ đây mà khung cửa sổ lớn gần như trở thành bức tranh treo toàn cảnh vẽ mây trời.

không gian triển lãm 4

Cao độ trần bên trong không gian được đẩy lên khá cao.

không gian triển lãm 3

không gian triển lãm 2

Toàn bộ không gian hầu hết đều được ốp lát gỗ CLT.

không gian triển lãm 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: The Oval Office.


Xem thêm:

Cafe N² – Không gian nhỏ mang ngôn ngữ “mở”

Maricel House – Những góc cạnh mềm mại