Maricel House – Những góc cạnh mềm mại

Maricel House là điển hình cho giải pháp dùng góc cạnh để diễn tả những mượt mà, nhẹ nhàng do đường cong tạo nên thông qua màu sắc cũng như cách phân chia tỉ lệ hợp lý.

Đơn vị thực hiện Marichel House: ESTUDIO EDGARDO MARVEGGIO.
Địa điểm: Morrison, Argentina.
Diện tích: 250 mét vuông.

house 9

Hệ mặt tiền với dãy tường thấp được chia thành nhiều vuông đá nhỏ.

Nằm vững chãi bên góc phố yên tĩnh và hầu như không hề chừa chỗ cho sự xuất hiện của bất kỳ đường cong nào, Maricel House được kiến tạo từ những hình khối đặc xen lẫn khoảng mở, tất cả đều được quy về đường thẳng góc vuông nhưng tổng thể không gian vẫn trở nên mềm mại theo cách riêng biệt.

house 8

Khoảng sân trong thoáng đãng.

house 7

Sự kết hợp nhuần nhuyễn của hình khối và màu sắc.

house 6

Sự nhẹ nhàng, mềm mại có lẽ không đến từ việc phải bố trí quá nhiều nét lượn hay đường uốn cong trong không gian mà với Maricel House, màu sắc, cách đặt để tỷ lệ dường như đã đủ để lột tả tinh thần ấy. Ngay từ hệ mặt tiền là sự xuất hiện của dãy tường thấp ốp đá xám xẻ rãnh, mặt tường ngang với khối nặng nay đã được giảm nhẹ đi rất nhiều nhờ giải pháp phân chia tỷ lệ trên mảng lớn tinh tế. Không chỉ dừng lại ở hệ mặt tiền, từng khu vực khác nhau trong không gian cũng được áp dụng xuyên suốt giải pháp chia khối lớn thành tổ hợp nhiều mảng hình nhỏ hơn, nhờ vậy mà sức nặng đè nén trong không gian được giải phóng, trở nên mềm mại, thanh nhã hơn.

house 5

Sự đè nén từ hình khối đã được giải phóng thông qua nhiều giải pháp chia ô tinh tế.

house 4

house 3

Màu sắc cũng là giải pháp tiếp theo được nhóm thiết kế áp dụng vào cả ngoại thất lẫn nội thất nhằm chia điểm nhìn ra thành nhiều mảng khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự được sự thống nhất về mặt thẩm mỹ. Tông màu ngọt, đặc quánh và đôi chỗ rực rỡ đã khéo léo phủ lên từng từng ngóc ngách, kết hợp cùng sắc độ tự nhiên của vật liệu. Maricel House đã hình thành nên một tổng thể không gian tĩnh lặng nhờ khối, ngọt ngào nhờ màu và nhẹ nhàng nhờ giải pháp.

house 2

house 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Gonzalo Viramonte.


Xem thêm:

FVB – Sắc màu ẩn dưới tán cây xanh

The Australian farmhouse – Giao lộ của những cảm hứng đương đại