The Australian farmhouse – Giao lộ của những cảm hứng đương đại

Mang theo những âm hưởng của Nhật Bản và bản sắc văn hóa bản địa Úc, The Australian farmhouse là không gian mô phỏng lại nếp sống đương đại của hầu hết các công trình nhà ở hiện nay.

Đơn vị thiết kế The Australian farmhouse: Doherty Design Studio.
Địa điểm: Beechworth, Úc.

The Australian farmhouse 9

The Australian farmhouse – ngôi nhà nằm giữa thiên nhiên.

Để tạo nên một không gian mộc mạc và tinh tế, nhóm thiết kế Doherty Design Studio đã bắt tay vào quá trình cải tạo lại khu trang trại thuộc thị trấn Beechworth nhằm phản ánh rõ rệt mối tương quan giữa gia chủ với hai nên văn hóa khác biệt. Giải thích rõ hơn về sự pha trộn bản sắc này, nhóm thiết kế cho biết, mặc dù sinh sống tại Úc nhưng chủ nhân ngôi nhà đã từng có thời gian làm việc dài tại Nhật Bản. Giám đốc Mardi Doherty và NTK nội thất Sarah Conly cho biết rằng chỉ riêng quy mô diện tích khiên tốn của công trình đã phần nào thể hiện được tinh thần Nhật Bản mà họ mong muốn truyền tải.

The Australian farmhouse 8

The Australian farmhouse 7

Mảng tường đá đặt dưới hệ giếng trời tạo nên cảm giác mộc mạc, tự nhiên.

Hình thái kiến trúc của The Australian farmhouse nổi bật với mặt dựng đá tự nhiên và hệ mái chữ A nhẹ nhàng giữa cảnh quan thiên nhiên trống trải như báo hiệu cho sự giản đơn, tiết chế và tràn đầy cảm hứng thiên nhiên cho không gian nội thất áp dụng kỹ thuật xây dựng truyền thống, thủ công bên trong ngôi nhà.

The Australian farmhouse 6

Kho6ng gian nề nếp, gọn gàng.

The Australian farmhouse 5

The Australian farmhouse 4

Khu vực dùng bữa cạnh cửa sổ nổi bật với những mảng ốp mosaic và màu sắc tinh tế của các loại vật liệu.

Nguồn ánh sáng trời cũng được tận dụng nhiều trong việc lấy sáng cho ngôi nhà thông qua các hệ giếng trời, ánh lên vẻ ấm áp cho khu vực tường đá thô ráp, mộc mạc. Từ cách sử dụng nguồn sáng trong trẻo, tràn ngập này mà vật liệu sử dụng trong không gian cũng nhờ đó mà hình thành với nguồn gốc địa phương từ gỗ, đá terazzo cho đến da thuộc. Mọi thứ tổng hòa nên sự tĩnh lặng, khuôn thước và nề nếp vốn là điểm mạnh của tinh thần Nhật Bản nhưng lại được truyền tải thông qua các nhóm vật liệu, màu sắc rất địa phương.

The Australian farmhouse 3

Không gian phòng ngủ giản đơn, chỉ giữ lại những yếu tố cần thiết.

The Australian farmhouse 2

The Australian farmhouse 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: The Design Files | Ảnh: Derek Swalwell.


Xem thêm:

Ngôi nhà của đất lộng gió bên biển xanh

Giản đơn tinh thần Nhật Bản dưới vỏ bọc Địa Trung Hải