Hướng đi mới trong thiết kế nhà hàng – khách sạn tại Los Angeles

Ngành công nghiệp khách sạn hiện đang rất bùng nổ tại Los Angeles, điều này đã thôi thúc nhiều NTK phát triển các không gian mới nhằm thu hút khách du lịch tìm đến thành phố.

Tuy nhiên một số NTK lại đang thử nghiệm điều này trên nhiều cấu trúc công trình bị bỏ hoang, cải tạo các công trình lịch sử và thêm thắt vào những tính năng hiện đại. Một khía cạnh thiết kế khác của định nghĩa tái sử dụng xuất phát từ những năm đầu của thế kỷ XXI này. Giờ đây xu hướng này đã nở rộ và trở thành một thông lệ được yêu cầu tại chính Los Angeles, dẫn lối cho toàn bộ nền công nghiệp dịch vụ nhà hàng/khách sạn.

khách sạn 7

Imperial Western Beer Company. Ảnh: Jessica Sample.

khách sạn 6

Imperial Western Beer Company. Ảnh: Ate 6 Media.

Chúng tôi đã đi một chặng đường dài từ năm 1980, thời điểm mà mọi người thậm chí còn chẳng muốn đụng đến những công trình mang tính lịch sử vì chúng quá rắc rối và đắt đỏ. Giờ đây chúng tôi có hẳn một nhà phát triển để đi tìm kiếm chúng. – Peyton Hall, KTS chính tại Historic Resources Group.

khách sạn 5

Checker Hall. Ảnh: Jessica Sample.

213 Hospitality và KTS nội thất Janel Wright đã hợp tác cùng AvroKO, Architectural Resources Group cho dự án phát triển công trình tái sử dụng thích ứng nhằm thay thế Union Station 1939 ở Los Angeles. The Imperial Western Beer Company và The Streamliner cũng đã mở cửa vào mùa thu 2018, truyền cảm hứng về các thiết kế Art Deco, Streamline Moderne và Spanish Colonial Revival (phong cách thuộc địa Tây Ban Nha) với mái vòm, khung gỗ vàng và khu yến tiệc đậm dấu ấn.

khách sạn 4

Imperical Western Beer Company. Ảnh: Jessica Sample.

Los Angeles có tiếng là thành phố phát triển về mặt kiến trúc, một thành phố luôn luôn biến chuyển. Chúng tôi có một số lượng đánh kinh ngạc các tòa nhà mang ý nghĩa lịch sử về mặt kiến trúc. Tôi nghĩ mọi người đã chuyển biến tích cực hơn trong việc đánh giá cao những gì họ phải cống hiến. – Eric Needleman, đồng sáng lập 213 Hospitality.

Chúng tôi phải suy tính chính xác những gì chúng tôi phải làm, và cách chúng tôi làm điều đó. Nó được xem là dành cho công chúng, tôn vinh lịch sử của các KTS ban đầu – điều trở thành tôn chỉ cho tất cả chúng ta. – Janel Wright, KTS nội thất.

khách sạn 3

Checker Hall. Ảnh: Jessica Sample.

Bitches – Studio thiết kế với trụ sở tại Los Angeles đã cải tạo tầng 2 của Masonic Lodge tại Highland Park, một công trình có từ năm 1920 nay được biến thành Check Hall – quán bar và nhà hàng đương đại. Công trình được thiết kế để giữ lại một số yếu tố lịch sử như hệ cấu trúc, tranh tường,… giúp các yếu tố mới mẻ được thêm vào đã phần nào hợp nhất được về phong cách trong toàn bộ không gian.

khách sạn 2

Imperical Western Beer Company. Ảnh: Jessica Sample.

Con người đang tìm kiếm những không gian khiến họ trở thành một phần của chúng và có một cơ hội để kết nối các khoảng thời gian lại cùng nhau. – Catherine Johnson, KTS thuộc Bitches.

Môi trường phát triển tại Los Angeles rất quan tâm trong việc khuyến khích tái sử dụng công trình lịch sử. Pháp lệnh được đề ra cho phép và hỗ trợ nhiều nhà phát triển thiết kế nhiều dự án thuộc hạng mục này như giảm thuế, tạo điều kiện khoan hồng từ chính sách. Thậm chí thành phố cũng đã thành lập Văn phòng Tài nguyên Lịch sử (Office of Historic Resources) để hỗ trợ tốt hơn cho hướng đi này.

khách sạn 1

The Lodge Room. Ảnh: Jessica Sample.

Khách sạn là một giải pháp tuyệt vời để đưa những công trình này trở lại cuộc sống và tiếp cận với rất nhiều người mỗi ngày. Một cơ may tuyệt vời, dưới sự tác động của một không gian ẩm thực hay khách sạn, ảnh hưởng của chúng sẽ to lớn hơn nhiều. – Eric Needleman,đồng sáng lập 213 Hospitality.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Onward và ý tưởng phục dựng 6 thành cổ tại Vương Quốc Anh

Roberto Palomba – Gìn giữ giá trị trường tồn trong hình hài mới mẻ