ED Inspired – Chi Lemon

Đằng sau hình ảnh một stylist có tầm ảnh hưởng và độ phủ sóng cao trong thế giới mạng xã hội Việt Nam là một cô gái trẻ sở hữu nền giáo dục nghệ thuật từ nhiều quốc gia trên thế giới và một tâm hồn yêu chủ nghĩa xê dịch.

CHI LEMON

Chi Nguyễn
Instagram account: @lem0n

Chi Lemon 1

Stylist Chi Lemon. Ảnh: NVCC.


Những dự án đang theo đuổi gần đây?

Một dòng nến thơm sắp được ra mắt mang tên Calm Movements

@calm.mvmt

Những nghệ sĩ và tác phẩm ảnh hưởng đến đời sống sáng tạo của bản thân?

Show thời trang Menswear Fall 2021 của Miuccia Prada và Raf Simons – cảm giác sau khi xem xong show mình có thêm những suy nghĩ về những đồ vật, món đồ thời trang mình có thể mặc, cảm giác và nhìn theo nhiều hướng. Cách phối màu của show cũng rất độc đáo.


1. Christiane Grimm

Những bức tranh về màu và mối quan hệ của chúng với nhau vô cùng sống động, với hiệu ứng thấu kính khiến cho màu sắc như nhảy ra ngoài và thay đổi theo mỗi góc nhìn.

Chi Lemon 2

Ảnh: Tư liệu.

2. Objoff Table 01 & Stool 01

Mỗi chất liệu khác nhau đem đến một cảm giác khác nhau. Tuy cùng thiết kế nhưng chiếc bàn mica trong suốt màu neon luôn tạo cảm giác nó đang phát sáng (look at me!), còn chiếc ghế bằng gỗ sơn màu ombre lại vững chãi và nhẹ nhõm.

Chi Lemon 3

Ảnh: Tư liệu.

3. Gustaf Westman Curvy Mirror

Khi bạn đặt một chiếc gương rất to như vậy trong nhà, nó như là một điểm nhấn thị giác vậy. Qua 2 năm dịch bệnh, ai cũng muốn có những thứ tươi vui trong nhà. Chiếc gương này có rất nhiều màu như xanh, lilac, cornflower blue… (đều là những màu đang mốt trong thời trang) nên có thể phối cùng bất cứ món đồ decor nào.

Chi Lemon 4

Ảnh: Tư liệu.

4. Design by Reborn

Thiết kế tượng , đồ chơi của studio này khá thú vị và được làm vô cùng tỉ mẩn bằng những kỹ thuật truyền thống. Tuy mình chưa sở hữu món nào nhưng sẽ sớm có thôi!

Chi Lemon 5

Ảnh: Tư liệu.

5. Trồng cây bằng hạt đất sét nung (leca)

Mình phát hiện ra phương pháp trồng bán thủy canh với hạt đất sét nung rất sạch sẽ, giảm thiểu côn trùng, bọ trong nhà. Bạn có thể tái sự dụng bất cứ lọ hoa, ly cốc đẹp trong nhà, thả vào những hạt leca tròn vừa để trồng cây, vừa để làm nên một món đồ “design” xinh đẹp.

Chi Lemon 6

Ảnh: Tư liệu.

6. Máy hút bụi Dyson digital slim

Là một người đam mê công nghệ mình nghĩ James Dyson là một Edison thời hiện đại – áp dụng khoa học để giải quyết những vấn đề hằng ngày của chúng ta.

Chi Lemon 7

Ảnh: Tư liệu.

7. Chris Hadfield

“An Astronaut’s Guide to Life On Earth”. Mình học được cách nghĩ về những điều rất nhỏ so với vũ trụ rộng lớn bao la ngoài kia và không nên quá xem trọng hay chú tâm vào nó như thế, hãy nhìn thử từ góc khác xem sao.

Chi Lemon 8

Ảnh: Tư liệu.

8. HAY Colour Crates

Inspired bởi các thùng vận chuyển hoa quả ngoài siêu thị, những chiếc khay của HAY giúp mình sắp xếp phân loại đồ đạc trong nhà. Chúng đặc biệt rất nhẹ, màu sắc đáng yêu, và khi không sử dụng tới mình có thể gấp phẳng để cất đi cho gọn gàng hơn.

Chi Lemon 9

Ảnh: Tư liệu.


Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

10 không gian phòng ngủ mang cảm hứng tối giản

Biến cuộc họp online thành không gian cảm hứng