10 không gian phòng ngủ mang cảm hứng tối giản

10 không gian phòng ngủ được kiến tạo theo cảm hứng tối giản, loại bỏ hầu hết các chi tiết cầu kỳ, lấy trải nghiệm thư giãn làm trọng tâm thiết kế để từ đó nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Regent’s Park Loft

Một căn hộ tại London với tông màu đơn sắc làm nền cho BST nội thất hiện đại cùng nhiều tác phẩm nghệ thuật của gia chủ. Không gian phòng ngủ của Regent’s Park Loft chỉ đơn giản là chiếc giường trên bậc cao, bên dưới những hệ đà sơn đen nổi bật. Sự tinh giản trong tạo hình, mật độ nội thất kết hợp cùng bảng màu trung tính đã mang đến một cảm giác êm dịu cho giấc ngủ.

Địa điểm:Anh Quốc.
Thiết kế: Mezzanine.

Ảnh: Simone Bossi.


Barbican flat

KTS John Pawson là một trong những bậc thầy về chủ nghĩa tối giản. Ông đã biến căn hộ Barbican với hiện trạng mang đặc trưng London trở về “trạng thái trống rỗng”. Điển hình là không gian phòng ngủ với khung giường bằng gỗ đơn giản nhìn về toàn cảnh thành phố. Chi tiết trang trí duy nhất xuất hiện là bệ đá cẩm thạch đặt tượng Phật ở góc phòng.

Địa điểm: Anh Quốc.
Thiết kế: John Pawson.

Ảnh: Gilbert McCarragher.


Brown Box

Một phòng ngủ tinh giản với đặc trưng là những bức tường cong, cổng vòm duyên dáng. Phủ lên toàn bộ không gian là lớp sơn hiệu ứng trắng ghi tạo nên cảm giác tự nhiên cho toàn bộ căn phòng. Điểm nhấn trên phông nền trung tính ấy là tông màu gỗ ấm mang đến cảm giác hiện đại pha lẫn mid-century, kiến tạo chiều sâu thẩm mỹ.

Địa điểm: Việt Nam.
Thiết kế: Limdim House Studio.

Ảnh: Đỗ Sỹ.


Azabu Residence

Phòng ngủ mang cảm hứng Japandi ở Tokyo tạo nên trường nhìn sâu cho thị giác thông qua vách ngăn gỗ tối màu; vật liệu này được sử dụng để tạo thành khu vực lưu trữ và giá sách dọc theo hai bên vách tường. Xuyên qua dãy kệ là phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên với nguồn sáng được lọc bằng lớp rèm mỏng, khiến không gian đơn giản trở nên dịu nhẹ hơn.

Địa điểm: Tokyo, Nhật Bản.
Thiết kế: Norm Architects & Keiji Ashizawa Design.

Ảnh: Karimoku Case Study.


A-Place

Một không gian phòng ngủ tối giản trong căn hộ nghỉ dưỡng ở Warsaw do Thisispaper Studio thiết kế. Vách đầu giường là mặt phẳng bằng vải dệt màu xanh nhạt, viền đen. Đây cũng là chi tiết duy nhất trong căn phòng có hiệu ứng màu sắc, toàn bộ phần còn lại đều ngả về tông trung tính, bạc màu giúp thị giác nhận diện tốt hơn chi tiết chính – phụ mà vẫn đảm bảo định hướng tiết chế tối đa.

Địa điểm: Ba Lan.
Thiết kế: Thisispaper Studio.

Ảnh: Tư liệu.


Coastal apartment

Một phòng ngủ trong căn hộ ven biển tại Bỉ với hầu hết các tông màu đều quy đổi đồng bộ về trắng – xám. Sự khác biệt của từng mảng màu nằm ở cách ứng dụng vật liệu khác biệt, đồng thời chi tiết bề mặt trên từng loại vật liệu cũng được KTS cân nhắc kỹ lưỡng tạo nên chiều sâu tinh tế. Tối giản trong tổng thể nhưng đa dạng về chi tiết.

Địa điểm: Bỉ.
Thiết kế: Carmine Van Der Linden & Thomas Geldof.

Ảnh: Piet-Albert Goethals.


Ledge House

Một chiếc giường gỗ bên dưới thanh đèn treo Flos Bellhop hướng thẳng về phía rừng cây bên ngoài. Không cần quá nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ, Desai Chia Architecture vẫn biết cách tạo nên một không gian lý tưởng giữa bao cảnh thiên nhiên trù phú.

Địa điểm: Mỹ.
Thiết kế: Desai Chia Architecture.

Ảnh: Paul Warchol.


Círculo Mexicano

Cảm hứng tối giản đối trong không gian phòng ngủ thuộc khách sạn ở Mexico mang đến bầu không khí ấm áp, tươi vui nhờ những mảng màu nổi bật. Hệ trần ốp gạch với tạo hình uốn vòm chia thành từng nhịp nhỏ cùng cách mảng gỗ trên vách tường tạo nên đường dẫn mềm mại cho sự xuất hiện tối giản của giường ngủ bên dưới. Nhờ sự chuyển tiếp liền mạch này mà ý tưởng tối giản xuất hiện trong gian phòng không trở nên khiên cưỡng, ngược lại còn đem đến sự đa dạng về thẩm mỹ.

Địa điểm: Mexico.
Thiết kế: Ambrosi Etchegaray.

Ảnh: Sergio López courtesy of Grupo Habita.


Hofu House

Một phòng ngủ yên tĩnh ở Nhật Bản với các diện tường trần sàn được ốp gỗ nhạt tạo cảm giác thân mật, ấm cúng. Căn phòng có góc nhìn ra sân trong thông qua hệ cửa sổ lớn, đây cũng là nguồn lấy sáng chính cho toàn bộ không gian. Toàn bộ công năng của khu vực đều tập trung hướng về trải nghiệm nghỉ ngơi, từ đó mang đến sự thư giãn tối đa cho giấc ngủ quý giá.

Địa điểm: Nhật Bản.
Thiết kế: Tato Architects.

Ảnh: Tư liệu.


Villa Cardo

Không gian nghỉ dưỡng ở Puglia được các NTK tạo nên từ cảm hứng tối giản thông qua điểm nhất là hình khối và màu trung tính tông trắng. Điểm đặc trưng để nhận diện cho Villa Cardo chính là các phụ kiện trang trí đặt sắp đặt xuyên suốt công trình, biến khu vực nghỉ ngơi trở thành không gian trưng bày nghệ thuật mang tính cá nhân.

Địa điểm: Italy.
Thiết kế: Studio Andrew Trotter.

Ảnh: Salva López.


Tổng hợp: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Biến cuộc họp online thành không gian cảm hứng

Kiến tạo không gian sống riêng tư