4 cafe Starbucks mang thiết kế độc đáo trên thế giới

Starbucks Reserve Roastery tuy cùng thuộc chuỗi thương hiệu Starbucks nhưng lại là phiên bản đặc biệt, sở hữu thiết kế ấn tượng hơn các cửa hàng thông thường. Cùng ELLE Decoration điểm qua các cửa hàng đặc biệt trên toàn thế giới của thương hiệu cafe nổi tiếng này bạn nhé.

Mỹ

Tọa lạc tại Meatpacking District, giám đốc thiết kế Liz Muller cho biết rằng cửa hàng cà phê Starbucks Reserve Roastery này tựa như một sân khấu kỷ niệm ngành công nghiệp cà phê thủ công cũng như di sản công nghiệp của Meatpacking District. Quá trình rang xay cà phê được kiến trúc hóa thành yếu tố trang trí trong nội thất, tạo ra hình ảnh thẩm mỹ rồi trình diễn chúng xuyên suốt không gian.

Địa điểm: Meatpacking District, New York, Mỹ.

Starbucks 1

Ảnh: Matthew Glac.


Nhật Bản

Công trình được thiết kế bởi KTS Kengo Kuma, lấy cảm hứng từ hình ảnh những hàng cây anh đào bên bờ sông Meguro.  Starbucks Reserve Roastery Tokyo có diện tích lên đến gần 3000m2 với 4 tầng lầu. Ở giữa trung tâm tầng trệt là chiếc máy rang xay khổng lồ “trái tim” của cửa hàng cao đến 16.7m vẫn với gam đồng đỏ ấm nóng trứ danh của cửa hàng Reserve Roastery. Khách hàng có thể ngồi gần khu quầy bar để quan sát quá trình rang xay cà phê tại chỗ vô cùng lý thú.

Địa điểm: Nakameguro, Tokyo, Nhật Bản.

Starbucks 2

Ảnh: Starbucks.


Đài Loan

Một thiết kế của KTS Kengo Kuma, vị kiến trúc sư nổi tiếng này đã thiết lập nên một cuộc chơi những kiện hàng container. Toàn bộ tạo hình kiến trúc của quán Starbucks cafe quy mô 320 mét vuông mang tông màu đơn sắc trắng nhằm tôn vinh giá trị thẩm mỹ tưởng như đã quá quen thuộc từ khối container mà lại không phá vỡ tính thống nhất của trung tâm thương mại Hualien Bay Mall cạnh bên.

Địa điểm: Hualien, Đài Loan.

Starbucks 3

Ảnh: Starbucks.


Italy

Starbucks Reserve Roastery Milan được xem là quán Starbucks đẹp nhất từ trước đến nay với một menu đa dạng chưa từng thấy và các chi tiết trang trí cầu kỳ lấy cảm hứng từ chính nền kiến trúc đặc sắc của Italy. Khách hàng đến đây còn có thể tận mắt chứng kiến quá trình rang hạt cà phê trong một ống đồng cao khổng lồ đặt ngay trung tâm quán.

Địa điểm: Tòa nhà Piazza Cordusio, Milan, Italy.

Starbucks 4

Ảnh: Starbucks.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Kiến tạo lều tạm cho Nhà Thờ Notre-Dame

Cửa hàng thời trang EMME – Vẻ yên bình trong lòng đô thị