Khai trương cửa hàng Starbucks Reserve Roastery lớn nhất thế giới ở Tokyo

Cửa hàng Starbucks Reserve Roastery vừa khai trương tại Tokyo tuần qua, là cửa hàng Reserve Roastery thứ 5 của thương hiệu và được ghi nhận là địa điểm hoành tráng nhất. Thiết kế độc đáo, pha trộn âm hưởng Nhật Bản và phong cách công nghiệp là một sáng tạo của KTS danh tiếng Kengo Kuma.

Starbucks Reserve Roastery mới nhất nằm ở quận Nakameguro, Tokyo với thiết kế không gian cuốn hút được lấy cảm hứng từ hình ảnh những hàng cây anh đào bên bờ sông Meguro. Công trình được thiết kế bởi kiến trúc sư Kengo Kuma, khéo léo lồng ghép tinh thần văn hoá Nhật Bản vào giữa bối cảnh kiến trúc hiện đại.

Starbucks-Reserve-Roastery-Tokyo

Photo courtesy of Starbucks

Starbucks Reserve Roastery Tokyo có diện tích lên đến gần 3000m2 với 4 tầng lầu. Ở giữa trung tâm tầng trệt là chiếc máy rang xay khổng lồ “trái tim” của cửa hàng cao đến 16.7m vẫn với gam đồng đỏ ấm nóng trứ danh của cửa hàng Reserve Roastery. Khách hàng có thể ngồi gần khu quầy bar để quan sát quá trình rang xay cà phê tại chỗ vô cùng lý thú. Giống với những cửa hàng Starbucks Reserve Roastery khác, nơi này vẫn có hệ ống đồng chạy dài trên trần để vận chuyển cà phê đi khắp nơi theo cách vô cùng tiện lợi, linh hoạt.

190225154142-starbucks-roastery-strategy-1-super-169

Photo courtesy of Starbucks

Nơi đây sẽ phục vụ độc quyền 60 loại cà phê và trà mới, mang âm hưởng Nhật Bản với sự pha trộn khác lạ của vị thảo mộc như hoa anh đào, hoa cúc và nghệ. Không thể quên kể đến những thức uống dành riêng cho cảm hứng Nhật Bản như Nakameguro Espresso Martini, Melrose Tokyo, Blossaming Sakura hay Floating Blossoms.

190225153919-starbucks-roastery-strategy-4-super-169

Photo courtesy of Starbucks

190225153931-starbucks-roastery-strategy-5-super-169

Photo courtesy of Starbucks

Ở tầng một, khách hàng sẽ được thưởng thức những món bánh tươi ngon chuẩn ý từ Princi Bakery, lên tầng hai sẽ là không gian Teavana Bar lớn nhất thế giới với những món trà mang đậm hồn hoa Nhật Bản. Và ở tầng ba sẽ là quầy cocktail Arriviamo, quầy cocktail đầu tiên ở cửa hàng Starbucks Nhật Bản nơi sự pha trộn giữa cồn cà cà phê làm nên những hương vị đê mê, quyến rũ.

Cửa hàng Starbucks Reserve Roastery này được KTS Kengo Kuma thiết kế với mục đích tôn vinh nét đẹp truyền thống Nhật Bản, ông sử dụng motif hoa anh đào khắp nơi như một sự gợi ý về phẩm chất tao nhã, mộc lành và ươm đầy nguồn cội. Đặc biệt hơn cả, tại ống đồng chính của bộ máy rang xay có cẩn đầy những bông hoa anh đào bằng đồng mong manh, bé nhỏ nhưng cũng thật sắc sảo, quyến rũ. Cánh hoa được làm khéo đến mức như thể vừa lìa khỏi cây, chao nghiêng đậu khẽ lên mặt ống, một cách tôn vinh kỹ nghệ truyền thống thật hiệu quả và tinh tế. Phần trần được ốp gạch mang âm hưởng Origami với những khứa vân nổi đặc sắc, tất cả đem lại một ấn tượng thẩm mỹ tao nhã êm đềm.

starbucks reserve roastery tokyo elledecoration vn 9

Photo courtesy of Starbucks

Hàng ban công gỗ vách kính bên ngoài mặt tiền mở rộng tầm nhìn về phía bờ sông Meguro với quang cảnh nên thơ tuyệt đẹp và giúp Starbucks Reserve Roastery mang vẻ điềm tĩnh, hài hoà với môi trường xung quanh. Khách hàng có thể ngồi ở đây tận hưởng thức uống của mình trong lúc hoà vào làn gió sông tươi mát.

Photo courtesy of Starbucks

Việc lồng ghép yếu tố địa phương vào không gian mang vẻ cởi mở quốc tế thực sự đã đem đến nét cá tính độc đáo cho cửa hàng này. Quyết định giao phó thiết kế cửa hàng cho KTS Kengo Kuma quả thật là một bước đi thành công của nhãn hiệu Starbucks.

Một điểm thu hút nổi bật khác ở Starbucks Reserve Roastery Tokyo đó chính là khu vực AMU (bàn ngồi thư giãn nơi mọi người có thể cùng chia sẻ niềm vui đan móc, cũng như trò chuyện thân mật. Cửa hàng Starbucks này đặc biệt đem đến một bầu không khí chậm rãi, thư thả hơn. Mọi người được khuyến khích khám phá và trải nghiệm sự đa dạng của không gian song song đó là tận hưởng nét chào mời ấm áp cùng dịch vụ ẩn chứa nhiều hứa hẹn mới lạ.

starbucks reserve roastery tokyo elledecoration vn 8

Photo courtesy of Starbucks

Sau cửa hàng Tokyo này, Starbucks dự định sẽ mở thêm một cửa hàng Roastery nữa tại Chicago, Mỹ vào năm tới. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại thì cửa hàng Tokyo này vẫn vững “ngôi” là cửa hàng hoành tráng nhất. Bây giờ, mời bạn hãy cùng ELLE Decoration khám phá Starbucks Reserve Roastery Tokyo vô cùng đặc sắc này nhé.

starbucks reserve roastery tokyo elledecoration vn 7

Photo courtesy of Starbucks

starbucks reserve roastery tokyo elledecoration vn 6

Photo courtesy of Starbucks

starbucks reserve roastery tokyo elledecoration vn 5

Photo courtesy of Starbucks

starbucks reserve roastery tokyo elledecoration vn 4

Photo courtesy of Starbucks

starbucks reserve roastery tokyo elledecoration vn 3

Photo courtesy of Starbucks

starbucks reserve roastery tokyo elledecoration vn 2

Photo courtesy of Starbucks

starbucks reserve roastery tokyo elledecoration vn

Photo courtesy of Starbucks

Thực hiện: Phương Nguyễn | Hình ảnh: Starbucks

Xem thêm:

Cà phê Starbucks và cửa hàng Reserve Roastery thứ hai tại New York

Câu chuyện hình khối container của Starbucks cafe qua bàn tay KTS. Kengo Kuma