Cửa hàng One8 – Giá trị đến từ cách trưng bày

Trưng bày sản phẩm luôn là yếu tố tối quan trọng trong mọi cửa hàng kinh doanh. Nắm bắt rõ khái niệm đó, cửa hàng One8 đã tập trung gần như mọi ấn tượng vào giá trị của những đôi giày thông qua cách dẫn dắt, bày biện không gian.

Đơn vị thực hiện cửa hàng One8: Renesa Architecture Design Interiors Studio.
Địa điểm: Delhi, Ấn Độ.
Diện tích: 110 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2019.

cửa hàng One8 9

Không gian sẫm màu gỗ, da trên nền bê tông xám.

Với niềm tin rằng những trải nghiệm mua sắm nên đem lại cảm giác vui tươi, nhàn nhã và thú vị, nhóm thiết kế Renesa Architecture Design Interiors đã tạo nên cửa hàng One8 – nơi tôn vinh giá trị của những chiếc giày lịch thiệp.

cửa hàng One8 8

cửa hàng One8 7

Xuyên suốt 110 mét vuông cửa hàng là thể thống nhất của các yếu tố kiến trúc, sản phẩm nội thất và hàng hóa trưng bày. Cách hòa quyện giữa gỗ, da và đồng thau đã phần nào trang trọng hóa những giá trị về không gian. Từng mảng đậm của 3 loại vật liệu chính yếu cùng phần gương soi đục màu đã định ra bầu không khí đối lập với phông nền bê tông xám hoàn thiện thô. Từ đây, sự tập trung đầu tiên về thị giác đã được chuyển hướng hoàn toàn đến mảng đậm hơn thay vì phải lẫn lộn tìm kiếm giữa các lớp bố trí trong không gian.

cửa hàng One8 6

Lớp gương đục màu viền đồng của được bố trí như khung màu sẫm tương phản với nền bê tông sáng.

cửa hàng One8 5

Điểm nhấn khá đặc biệt cần được nhắc đến trong toàn bộ không gian cửa hàng One8 chính là hệ kệ đóng – bật dùng để trưng bày sản phẩm. Chúng chỉ đơn thuần là những tấm gỗ dạng viên dài được đính gọn lên tường một cách đồng loạt. Khi không sử dụng, những viên gỗ này được xếp gọn lên tường nhưng lúc cần lại có thể dễ dàng bật ngang tạo thành lớp kệ chứa sản phẩm. Không quá cầu kỳ nhưng lại vô cùng thiết thực để biến hóa không gian, dãy kệ này gần như ngay lập tức chiếm được cảm tình về mặt thẩm mỹ, tăng trải nghiệm mua sắm cũng như thúc đẩy giá trị sản phẩm dựa trên độ tinh tế của chi tiết.

cửa hàng One8 4

Dãy kệ dạng viên gỗ độc đáo với cơ chế đóng – mở thú vị.

cửa hàng One8 3

cửa hàng One8 2

cửa hàng One8 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Niveditaa Gupta.


Xem thêm:

Loft Branco – Cuộc sống nhỏ gói gọn trong khối nhà phụ

Nhà hàng Xaman Tulum – Khối bê tông giữa rừng xanh