Crosby Loft – Căn hộ trong mơ của Nuriev

Ấn tượng với sắc xanh mang dấu ấn đặc trưng, căn hộ nhỏ do Harry Nuriev thiết kế đã gói gọn những ước mơ thuở nhỏ của NTK trẻ tài năng.

Crosby Loft – một dự án tái tạo lại không gian mơ ước từ thuở thơ ấu của NTK trẻ tài năng Harry Nuriev. Căn hộ nhỏ tại tầng trệt thực sự là một nơi nghỉ ngơi ẩn giữa thành phố rộng lớn. Nurive lên ý tưởng biến nơi đây thành một không gian lưu trú ngắn hạn nên hầu hết ngôn ngữ thiết kế đều được diễn tả theo cách mới lạ. NTK đã tách không gian 57 mét vuông thành hai khu vực: phòng ngủ – khách và phần còn lại bao gồm bếp, giặt ủi, phòng tắm…

Những bức tường trong căn hộ không cao kịch trần mà đóng vai trò như vách ngăn nhẹ, tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn cho không gian nhỏ. Ngoài ra chúng còn được ốp lát loại gạch men có hoạ tiết hoa rực rỡ đồng sắc với tông xanh lam chủ đạo của ngôi nhà. Hoạ tiết này được miêu tả là bản in mang tinh thần cổ điển của nước Nga với tên gọi Ghzel. Bê tông là vật liệu chính của công trình, vật liệu này cho phép diễn tả những hình khối một cách mạnh mẽ nhưng vẫn đủ tinh tế để bổ trợ cho điểm nhấn là màu xanh lam ấn tượng của sản phẩm nội thất.

căn hộ 5

căn hộ 4

Miêu tả kỹ hơn về cách sử dụng sắc xanh cobalt làm tông màu nhấn, NTK Nuriev cho biết chúng khiến không gian mang cảm giác thật bình tĩnh. Đây cũng là màu xanh đặc trưng mà anh thường xuyên sử dụng trong thiết kế của mình như một dấu ấn cá nhân. Tất cả vật dụng nội thất được sử dụng trong không gian căn hộ đều được gia công riêng để phục vụ cho công trình, từ khung giường vuông cổng tròn lấy ý tưởng từ The Phillips Exeter Academy Library cho đến những đôn ghế có hình khối ngẫu hứng.

căn hộ 3

căn hộ 2

căn hộ 1

Địa điểm: Moscow, Nga.
Diện tích: 57 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2019.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Mikhail Loskutov.


Xem thêm:

Harry Nuriev – Làn gió mới trong bối cảnh thiết kế hiện đại

White & The Bear – Nhà hàng xinh xắn cho trẻ em