Tổng hợp những không gian cafe ấn tượng

Từ cảm hứng truyền thống cho đến những biến hóa đương đại, danh sách 4 không gian cafe ngay sau đây hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tích cực cho những ai tìm đến.

Seoul Coffee

Bầu không khí xưa cũ luôn là ngọn lửa cháy âm ỷ trong lòng mỗi người và tự thân chúng đều mang vẻ đẹp hoài niệm chạm sâu vào từng lớp cảm xúc. Dựa trên nền tảng ấy, các kiến trúc sư thuộc công ty thiết kế LABOTORY đã cũng nhau tái tạo lại không gian truyền thống của Hàn Quốc những năm 1980 và 1990 kết hợp với hơi thở đương thời, đưa tất cả vào từng ngõ ngách nơi quán cafe đương đại Seoul Coffee – một công trình cải tạo từ nhà ở thuộc quận Ikeson-Dong, Seoul.

cafe 1

Ảnh: Yongjin Choi.


Cafe Endless Urban Dining Oasis

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm của MC Escher – một nghệ sĩ người Hà Lan cùng những vườn hoa cổ tại Trung Hoa, nhóm thiết kế Maison H tại Bắc Kinh đã tạo nên một không gian tưởng như vô hạn giữa vỏ bọc kiến trúc hữu hạn mang tên Urban Dining Oasis – Quán cafe không chỉ đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là một hành trình khám phá không gian vô tận bên trong.

cafe 2

Ảnh: Martijn De Geus.


Dandelion Chocolate cafe

Công trình là dự án cải tạo lại ngôi nhà gỗ trăm tuổi thành quán cafe kiêm cửa hàng chocolate của một thương hiệu nước ngoài tại Kyoto. Những thớ gỗ tuyết tùng thẫm màu được biến hóa kết hợp bằng nhiều giải pháp để vừa giữ được nét truyền thống, vừa lồng ghép bầu không khí hiện đại vào không gian cổ kính đậm chất Nhật Bản.

cafe 3

Ảnh: Tư liệu.


Dry Salon

Nằm gọn ghẽ ở khu phố đông đúc phía đông thành phố Đài Bắc, cafe Dry Salon được thiết kế để mang đến trải nghiệm tách biệt khỏi nhịp sống hối hả thường nhật. Bằng cách tạo nên bầu không khí êm đềm, không gian trở nên thật lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn bên tách trà chiều ấm nóng thơm lừng.

cafe 4

Ảnh: Hey!Cheese.

Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Những công trình dịch vụ nhỏ nhưng ấn tượng

5 quán bar không thể bỏ qua trên thế giới