Quán cafe Endless Urban Dining Oasis – Điệu múa kiến trúc giữa lòng Bắc Kinh

Quán cafe Endless Urban Dining Oasis như một nét phẩy duyên dáng, kỳ ảo của kiến trúc giữa lòng đô thị Bắc Kinh phồn hoa, đông đúc và tất bật.

Đơn vị thực hiện quán cafe: Maison H
Diện tích: 400 mét vuông.
Địa điểm: Bắc Kinh, Trung Quốc.

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm của MC Escher – một nghệ sĩ người Hà Lan cùng những vườn hoa cổ tại Trung Hoa, nhóm thiết kế Maison H tại Bắc Kinh đã tạo nên một không gian tưởng như vô hạn giữa vỏ bọc kiến trúc hữu hạn mang tên Urban Dining Oasis – Quán cafe không chỉ đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là một hành trình khám phá không gian vô tận bên trong.

quán cafe 6

Quán cafe Endless Urban Dining Oasis với bao kỳ ảo trong không gian.

Tọa lạc cạnh bên công trình nổi tiếng Wangjing Soho Mountains của KTS. Zaha Hadid vĩ đại, quán cafe Endless Urban Dining Oasis là địa điểm tổng hợp ba cửa hàng nhỏ với hai tầng lầu – đây là không gian nằm giữa trung tâm mới tại Bắc Kinh với thành phần dân cư và giới chức văn phòng là chủ yếu. Để tạo nên không gian đặc biệt này, Masion H trước tiên đã loại bỏ hết những bức tường, vách ngăn không cần thiết để mở rộng không gian cũng như tạo nên các điểm nhìn hút mắt, thống nhất mọi khu vực thành bản thể xuyên suốt. Sau đó một hệ cầu thang xoắn ốc đã được thêm vào như điệu múa mềm mại uyển chuyển giữa từng mảng bê tông khô cứng xen lẫn giữa rặng tre, tất cả như một bức tranh đang cất lên từng màn ca múa đậm màu lãng mạn.

quán cafe 5

Từng màu sắc, vật liệu cho đến các khoảng không mở trong không gian đều được thêm vào rất tinh ý.

quán cafe 4

quán cafe 3

Rặng tre như một dấu hiệu Á Đông được lồng ghép vào không gian mà không hề gượng ép.

Tông màu sử dụng trong quán café Endless Urban Dining Oasis rất vừa vặn khi nổi bật trên nền trắng, xám là sắc gỗ tự nhiên ấm áp vừa khiến không gian trở nên rộng mở vô tận lại vừa kéo vững các điểm nhìn, tránh đi cảm giác lạc lõng, vô định.

Để tăng thêm phần thú vị và đầy cao mức độ hiệu quả trong thẩm mỹ không gian quán cafe, nhóm thiết kế Maison H đã chủ ý đưa thật nhiều ô cửa sổ vào nhắm cân bằng lại các tỉ lệ một cách tự nhiên nhất. Một bức tranh đẹp thì cần phải có khung tranh xứng tầm – đây là minh chứng hoàn hảo nhất cho sự phối hợp trọn vẹn ấy.

quán cafe 2

quán cafe 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Martijn De Geus.


Xem thêm:

Botanique – Mảng xanh mang dấu ấn Latinh

Seoul Coffee – Cafe đương đại mang nhiều hoài niệm