4 quán cafe nhẹ nhàng giữa đô thị

Nhỏ nhắn và đầy cảm hứng, yên bình, 4 quán cafe sau đây xứng đáng lọt vào danh sách những địa điểm trốn chạy lý tưởng khỏi đô thị tất bật.

Cafe KUBE

Nằm giữa những tòa nhà chọc trời tại Hong Kong, KUBE – quán cafe được thiết kế bởi OMA. Dự án được miêu tả là hệ cấu trúc thúc đẩy những cuộc gặp gỡ và tạo ra nhiều bối cảnh ngẫu hứng, giúp kết nối cộng đồng.

Tuy nhỏ gọn nhưng khối công trình lại có thiên hướng đa chức năng trong sử dụng khi vừa là ki-ốt, vừa là khu vực tiếp khách ngoài trời cũng như không gian tổ chức sự kiện. Du khách sẽ cảm nhận được lời mời chào của dự án ngay từ khi bắt gặp.

Ảnh: Kevin Mak/OMA.


Dry Salon

Nằm gọn ghẽ ở khu phố đông đúc phía đông thành phố Đài Bắc, cafe Dry Salon mang đến trải nghiệm tách biệt khỏi nhịp sống hối hả thường nhật. Bằng cách tạo nên bầu không khí êm đềm, không gian trở nên thật lý tưởng để nghỉ ngơi thư giãn bên tách trà chiều ấm nóng thơm lừng.

Ảnh: Hey!Cheese.


Cafe xoắn ốc

Nằm giữa quảng trường Duke of York, bên cạnh phòng trưng bày Saatchi Gallery tại Chelsea, London, Cadogan là một quán cafe có cấu trúc hình xoắn ốc. Công trình sở hữu nhiều hệ cửa sổ cong cỏ khả năng linh động thay đổi tuỳ vào tình hình thời tiết. Chúng có thể tự thu gọn bên dưới lòng đất, cho phép khu vực sử dụng tràn ra khuôn viên quảng trường bên ngoài, tạo nên mối giao tiếp nhẹ nhàng giữa công trình và bối cảnh xung quanh.

cafe 2

Ảnh: James Brittain.


Omoken Park

Omoken Park nằm lọt thỏm đầy nhỏ bé giữa hai công trình cạnh bên, khu đất này nằm trên nền của một toà nhà tại Nhật đã bị phá huỷ trước đó do thiên tai động đất vào năm 2016. KTS thiết kế cho biết, ông muốn tạo nên một không gian mở nhưng lại dành cho những ai thích sự riêng tư, nơi mọi người có thể tìm đến để gặp gỡ mà không hề lo ngại sự xô bồ quấy nhiễu.

cafe 1

Ảnh: Yashiro Photo Office.


Xem thêm:

Tùng Châu Make Up Studio – Tìm thư giãn sau ánh đèn hào nhoáng

Mia Design Studio – Cánh đồng ý tưởng