KUBE – Khối đa dụng ven sông

Nằm gọn ghẽ ở vị trí lý tưởng tại bến cảng thuộc Hong Kong, khối công trình tuy có quy mô nhỏ nhưng lại mang đến nhiều ý nghĩa khi tạo ra môi trường kết nối cộng đồng vô cùng ấn tượng.

Nằm giữa những tòa nhà chọc trời tại Hong Kong, KUBE – khối công trình đa dụng được thiết kế bởi OMA. Dự án được miêu tả là hệ cấu trúc thúc đẩy những cuộc gặp gỡ và tạo ra nhiều bối cảnh ngẫu hứng, giúp kết nối cộng đồng.

Tuy nhỏ gọn nhưng khối công trình lại có thiên hướng đa chức năng trong sử dụng khi vừa là ki-ốt, vừa là khu vực tiếp khách ngoài trời cũng như không gian tổ chức sự kiện. Du khách sẽ cảm nhận được lời mời chào của dự án ngay từ khi bắt gặp.

công trình 4

Nằm ngay trước lối vào chính của K11 MUSEA – một trung tâm bán lẻ quy mô 10 tầng với nguồn cảm hứng thiết kế dựa trên sự pha trộn của văn hóa và thương mại, khối công trình càng trở nên quý giá hơn khi phô diễn hình ảnh quầy cà phê mang tính địa phương, tương tác trực tiếp với ý nghĩa của tòa nhà cạnh bên.

công trình 3

công trình 2

Liền kề với ki-ốt là khối đá có chức năng tương tự như bàn ghế ngoài trời. Khách tham quan có thể sử dụng khu vực này như một địa điểm thư giãn, thưởng thức cảnh quan tại bến cảng. Thậm chí, với cấu hình mang thiên hướng mở, khối đá này còn có thể tùy biến chức năng như một sân khấu biểu diễn, phục vụ các sự kiện văn hóa. Với nhiều tính năng tích hợp trong khối công trình nhỏ, KUBE được đánh giá như một cột mốc ấn tượng giữa đô thị thay vì phải diễn tả cảnh quan vĩ mô.

công trình 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Kevin Mak/OMA.


Xem thêm:

Tận hưởng thiên nhiên trong không gian sống hiện đại

CAT bar – Cảm hứng dí dỏm về loài mèo