Tổng kết đầy ấn tượng của KOHLER BOLD DESIGN AWARDS VIỆT NAM

Giải thưởng thiết kế quốc tế KOHLER Bold Design Awards (KBDA) Việt Nam đã chính thức khép lại bằng lễ trao giải trang trọng và cũng vô cùng đặc biệt trên nền tảng trực tuyến, kết nối các chuyên gia và văn phòng kiến trúc từ mọi miền Việt Nam tham dự, cũng như có sự hiện diện của những giám khảo uy tín tầm cỡ thế giới.

KOHLER 1

Sảnh đón tiếp ảo Lễ tổng kết Giải thưởng KOHLER Bold Design Awards Việt Nam.

KOHLER 2

Sân khấu trực tuyến buổi lễ tổng kết Giải thưởng KOHLER Bold Design Awards Việt Nam.

Mở đầu buổi lễ trao giải, MC Phương Mai trình bày những thông tin tóm lược về lịch sử, tầm nhìn và quy mô của giải thưởng, cũng như giới thiệu sự có mặt của các đại diện cấp cao công ty Kohler, ngành hàng sản phẩm phòng tắm và bếp bao gồm: bà Angel Yang – Chủ tịch khu vực châu Á Thái Bình Dương, ông Leo Leong – Tổng Giám Đốc, khu vực Đông Nam & Đông Bắc Á, bà Kesinee Charoenchitpaisarn – Giám Đốc Tiếp Thị, khu vực châu Á Thái Bình Dương. Là những người kiến thiết nên giải thưởng từ những ngày đầu tiên, cả ba vị đều đóng góp lớn vào thành công của dự án nhiều ý nghĩa này.

KOHLER 3

Bà Angel Yang – Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trước khi bắt đầu phần trao giải chính thức, bà Angel Yang giới thiệu khái quát một lần nữa giải thưởng thiết kế quốc tế KBDA, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến những NTK góp phần tham gia, thành viên hỗ trợ dự án và các đối tác truyền thông đồng hành. Năm vị giám khảo danh tiếng được giới thiệu ở phần tiếp theo bao gồm ông Andrew Frost, nhà sáng lập kiêm giám đốc Darkhorse Architecture (Việt Nam), ông Bill Bensley, giám đốc sáng tạo Bensley Studios (Thái Lan & Indonesia), ông David Rockwell, nhà sáng lập kiêm chủ tịch Rockwell Group (USA), ông Lê Trương, nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành TT-Associates (Việt Nam), cuối cùng là bà Lillian Wu, nhà sáng lập kiêm phụ trách chính Lillian Wu Studio (USA).

Sau khi điểm qua những cột mốc trao giải đáng nhớ của giải thưởng KBDA tại Philippines, Ấn Độ, Indonesia và họp báo công bố giải thưởng tại Việt Nam, phần trao giải đầu tiên được bắt đầu với hạng mục Thiết kế nội thất không gian sống chung cư & căn hộ. Ông Andrew Frost công bố người chiến thắng hạng mục này là KTS Châu Trần với công trình Nhà 230 Võ Văn Kiệt – một thiết kế cải tạo, phục dựng không gian sống mang đặc trưng bản địa Sài Gòn xưa. Hạng mục Thiết kế nội thất không gian sống biệt thự do bà Suzy Annetta, Tổng Biên Tập tạp chí Design Anthology đảm nhiệm công bố đã xướng tên Villa AD8 do Nemo Studio thực hiện – công trình thiết kế với không gian mở, đương đại kết hợp tinh thần nhiệt đới Châu Á. Một lần nữa, Nemo Studio tiếp tục trở thành người chiến thắng giải Thiết kế nội thất hạng mục Du lịch do bà Lillian Wu công bố với Deja vu House 2 – công trình lưu trú thông thoáng được cải tạo từ hai ngôi nhà, một không gian lý tưởng để đón nắng và gió.

KOHLER 5

Tiếp nối chương trình là hạng mục Thiết kế kiến trúc không gian sống chung cư & căn hộ do ông David Rockwell công bố, Nghĩa Architect đã vinh dự trở thành người thắng cuộc với Maison A – công trình hướng tới những trải nghiệm đơn giản, ngôi nhà kết nối ký ức và tình thân gia đình. KTS Lê Trương là người công bố hạng mục Thiết kế kiến trúc không gian sống biệt thự. Công trình Cam Hải – Nhà trên đồi đá (Cam Hai House On The Rocks) do Idee Architects thiết kế đã xuất sắc giành chiến thắng với lối thiết kế xoay quanh địa thế tự nhiên, khí hậu bản địa và trải nghiệm sống của gia chủ. Hạng mục Thiết kế kiến trúc công trình du lịch do ông Bill Bensley công bố đã vinh danh HB Design với Anantara Quy Nhơn Resort – dự án bao gồm các ngôi biệt thự song lập kết nối lẫn nhau, lấy cảm hứng từ những làng quê bản địa Việt Nam.

Phần công bố trao giải được diễn ra tiếp tục với hạng mục Không gian vui chơi giải trí, ở hạng mục này, bà Nguyễn Phan Thùy Dương, Chủ Biên tạp chí ELLE Decoration Vietnam đã công bố người thắng cuộc là o9 Design Studio với Resort ven sông Chi Bu (Chi-Bu Riverside Resort) – một thiết kế nghỉ dưỡng ven sông khai thác các đặc điểm của tự nhiên nhằm mang lại sự cân bằng, thư giãn. Giải thưởng tiếp theo do bà Kesinee Charoenchitpaisarn, Giám Đốc Marketing công ty Kohler công bố, hạng mục Công trình xanh với người chiến thắng là TAA Design cho công trình Nhà Mái Đỏ (The Red Roof) – ngôi nhà mang ý tưởng phát triển đời sống sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp của người dân bên trong giới hạn diện tích nhỏ hẹp.

Các giải thưởng tiếp theo ghi nhận những đóng góp cá nhân của các NTK/KTS. Đầu tiên là hạng mục Người có tầm ảnh hưởng do ông Leo Leong, Tổng Giám Đốc công ty Kohler công bố. Người chiến thắng giải thưởng này là KTS Đoàn Thanh Hà từ H&P Architects với triết lý kiến trúc vị nhân sinh xoay quanh việc tạo ra các công trình từ con người, lấy con người làm gốc rễ của thiết kế từ đó thúc đẩy phát triển xã hội, kiến trúc bền vững. Tiếp theo là hạng mục giải thưởng Tài năng mới, ghi nhận thành quả của NTK/KTS dưới 40 tuổi tại Việt Nam. Người trao giải cho hạng mục này, bà Jade Huỳnh, Giám Đốc Điều Hành Deluxe Magazine by Oriental Media đã công bố người chiến thắng là KTS Long Trần từ o9 Design Studio – anh thành lập o9 Design Studio chuyên về thiết kế nội thất và kiến trúc trong ngành khách sạn với lối thiết kế duyên dáng, ấm áp, cho thấy sự nhạy bén trong tư duy sáng tạo. Cuối cùng là hạng mục Bình chọn của công chúng, một điểm nhấn mới có mặt tại Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng sau nhiều năm, bà Angel Yang, Chủ tịch công ty Kohler đã công bố người thắng cuộc là Hotel Indigo Saigon do Wilson Associates thực hiện – một khách sạn được truyền cảm hứng từ những phút giây đắm mình trên những con phố, danh lam thắng cảnh địa phương Sài Gòn.

KOHLER 6

KTS Doan Thanh Ha với giải thưởng Người có tầm ảnh hưởng.

KTS Long Tran với giải thưởng Tài năng mới.

Hotel Indigo Saigon do Wilson Associates thực hiện với giải thưởng Bình chọn của công chúng.

Trong thời gian diễn ra phần trao giải hấp dẫn, MC Phương Mai đã bất ngờ công bố một giải thưởng dành cho khán giả theo dõi trực tuyến chương trình. Phần thưởng là một sản phẩm mới nhất của KOHLER – vòi nước cảm biến không chạm Avid Duo.

Buổi Lễ Trao giải KBDA trực tuyến khép lại bằng lời chào bế mạc của ông Leo Leong và sự tri ân của thành viên BTC đến đội ngũ Ban Giám Khảo cùng các đối tác. Chương trình khép lại với niềm hy vọng về sự phát triển rực rỡ của tương lai ngành thiết kế kiến trúc/nội thất tại Việt Nam.

ông Leo Leong – Tổng Giám Đốc, khu vực Đông Nam & Đông Bắc Á phát biểu bế mạc.


Xem thêm:

KBDA Voting và những công trình ấn tượng

Những công trình mang dấu ấn đặc sắc vinh danh bởi giải thưởng KBDA