Sự trở lại của SALONE DEL MOBILE 2021

Sau 18 tháng trì hoãn, Salone del Mobile 2021 sẽ trở lại với tên chủ đề “Supersalone”. Sự kiện Nội thất quy mô quốc tế diễn ra hàng năm giới thiệu những sáng tạo mang tính đột phá, mở đầu cho xu hướng thiết kế hiện đại. “Supersalone” là sự kiện quan trọng, nơi quy tụ những tiềm năng và tinh hoa của thiết kế nội thất trên thế giới.

Salone del Mobile năm 2021 – “Supersalone” đánh dấu kỷ niệm 60 năm hoạt động của sự kiện. Tuần lễ có nhiều đổi mới độc đáo, sống động nhờ các đề tài thiết kế khác nhau được KTS Stefano Boeri giám tuyển, cùng với sự cộng tác của một số NTK quốc tế như Andrea Caputo, Lukas Wegwerth, Giorgio Donà, Maria Cistina Didero, Anniina Koivu, bộ đôi NTK đồ họa Marco Ferrari và Elisa Pasqual từ Studio Folder. “Sự kiện Salone del Mobile hằng năm là nơi hội tụ của tinh thần sáng tạo cùng ý tưởng thiết kế hấp dẫn. Sau nhiều gián đoạn trong thời gian vừa qua, tất cả chúng ta đều đang khao khát tăng tốc trở lại, “Supersalone” là bước chân đầu tiên thoát ra khỏi tình trạng trì hoãn này” – Anniina Koivu chia sẻ.

SALONE DEL MOBILE 4

Không gian Salone del Mobile 2020 được tổ chức tại khu hội chợ Rho. Ảnh: STIRworld

Không gian sự kiện “Supersalone” được định hình như một “Thư viện thiết kế”, nơi lưu trữ những sản phẩm sáng tạo trên khắp thế giới. Hạng mục thiết kế không gian do Andrea Caputo và Lukas Wegwerth đảm nhiệm chính. Dựa trên ý tưởng cơ bản ấy, Supersalone sử dụng hệ thống vách ngăn theo dạng module linh hoạt được thiết kế riêng. Đặc biệt với chủ trương bền vững, tất cả các vật liệu ứng dụng trong cấu trúc trưng bày đều có thể tháo dỡ sau sự kiện và tái sử dụng. Salone del Mobile còn hợp tác với dự án Forestami, tạo ra một không gian cây xanh mà sau sự kiện sẽ được chuyển đến trồng tại thành phố Milan.

SALONE DEL MOBILE 3

Không gian dự kiến của “Supersalone” được thiết kế bởi Andrea Caputo. Ảnh: Wallpaper

“Supersalone” được chia nhỏ thành nhiều khu vực, chủ đề: khu vực hội thảo, phòng chờ thương mại, khu vực trưng bày dành cho sinh viên thuộc nhiều trường thiết kế được trao thưởng Compasso d’Oro, các khu ẩm thực, thư giãn. Đặc biệt khu sảnh lớn được thiết kế bởi Giorgio Donà sẽ là nơi trưng bày sản phẩm nội thất đi kèm màn hình trình chiếu lớn cho phép người tham dự tương tác, chiêm ngưỡng quá trình phát triển của sản phẩm từ quá khứ đến hiện tại.

SALONE DEL MOBILE 2

Tác phẩm “Seam of skin” của Chiaki Yoshihara trưng bày tại Lost Graduation Show. Ảnh: Salone del Mobile.

LOST GRADUATION SHOW: CƠ HỘI CHO TƯƠNG LAI THIẾT KẾ

Theo dòng chảy của “Supersalone” 2021, một sự kiện với tên gọi “The Makers Show” sẽ diễn ra nhằm tôn vinh cá nhân, tổ chức vì những đóng góp, đổi mới trong kỹ thuật thủ công hoặc dự án nghiên cứu vật liệu mới. Khu vực triển lãm “Lost Graduation Show” do Anniina Koivu đảm nhiệm. Triển lãm là khu trưng bày các đồ án tốt nghiệp của sinh viên từ 300 trường thiết kế trên khắp các châu lục dựa trên tiêu chí sáng tạo chung được đề ra. “Đây là cơ hội để lắng nghe và trả lời những câu hỏi mà thế hệ thiết kế mới đang đặt ra, đồng thời đánh giá lại những chủ đề thiết kế quan trọng mà chúng ta đang hướng tới”– Anniina Koivu chia sẻ.

SALONE DEL MOBILE 1

Ảnh: Tư liệu.


Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Via North Point – Nghệ thuật công cộng Hong Kong

Nhà tiền chế – Góc nhìn từ quá khứ đến tương lai