Nguyễn Hà My và triển lãm gốm “Vùng – Không – Tưởng”

Nữ nghệ sĩ đương đại đến từ Huế với một sắp đặt các bồn tiểu nam trong triển lãm gốm tại Heritage Space Gallery thuộc khuôn khổ dự án Tháng thực hành Nghệ thuật – MAP 2017

Nữ nghệ sĩ đương đại đến từ Huế với một sắp đặt các bồn tiểu nam trong triển lãm gốm tại Heritage Space Gallery thuộc khuôn khổ dự án Tháng thực hành Nghệ thuật – MAP 2017.

triển lãm gốm

“Nguyên liệu chế tác gốm và ý tưởng sáng tác dựa theo nguyên mẫu của gốm hoa nâu thời Lý – Trần, kết hợp với kỹ thuật điêu khắc, cùng hội họa giá vẽ lên cốt thai, tôn vẻ đẹp thủ công trên từng hiện vật”.

Lần đầu tiên sáng tác trên chất liệu gốm, Hà My mượn chiếc bồn tiểu “nam” để biểu đạt hình tượng sinh thực khí “nữ” với những trăn trở về “nữ quyền” trong xã hội hiện đại ở thế kỷ 21. Ý niệm đưa ra vật thể sử dụng tự nhiên của nam giới nhưng gắn với hình tượng nữ tính gửi đi thông điệp rằng “phụ nữ không phải là một vật thể” để bị – được coi là đối tượng, là mặt hàng cao cấp tiêu thụ hoặc tiêu dùng. Tác phẩm được đánh giá cao cả về ý tưởng và khía cạnh tạo hình nghệ thuật tại triển lãm gốm thuộc khuôn khổ dự án Tháng thực hành Nghệ thuật – MAP 2017.

triển lãm gốm

Tác phẩm bồn tiểu vừa ra lò tại xưởng gốm của Trịnh Vũ Hiếu và triển lãm gốm với bộ sắp đặt của Hà My tại MAP 2017, Hà Nội.

triển lãm gốm

Xưởng gốm của Trịnh Vũ Hiếu cũng là nơi tụ họp, sáng tác của các nghệ sĩ đương đại.

Thực hiện chuyên đề : Nguyễn Đình – Ảnh : Oxy Studio