Kể chuyện về khí hậu bằng khoa học, công nghệ và nghệ thuật

Buổi workshop nhằm nâng cao hiểu biết về tác động của con người lên môi trường và khí hậu bằng khoa học,công nghệ và nghệ thuật với sự tổ chức của các đơn vị Việt Nam và Anh Quốc.

Với mục đích nâng cao hiểu biết về mức tiêu thụ và thói quen hàng ngày của chúng ta đã và đang tác động đến môi trường như thế nào, workshop “Kể chuyện về khí hậu – Trải nghiệm sự giao thoa giữa khoa học, nghệ thuật & công nghệ” ra đời, được đồng tổ chức bởi Phố Bên Đồi (Việt Nam) và D-fuse (Vương quốc Anh) trong khuôn khổ chương trình UK/ Viet Nam Season 2023 nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam và kỷ niệm 30 năm thành lập Hội đồng Anh tại Việt Nam.

hoi thao khi hau pho ben doi d-fuse

Tại buổi hội thảo, người tham dự sẽ cùng tham luận, tìm hiểu về cách nghiên cứu dân tộc chí và cách thu thập dữ liệu trong thực hành nghiên cứu môi trường – xã hội thông qua đa phương tiện, nghệ thuật, và khoa học qua góc nhìn bối cảnh địa phương và toàn cầu. Ngoài được tìm hiểu các kiến thức , người tham gia sẽ được cùng trải nghiệm thực hành Kể chuyện về môi trường qua việc đi – khám phá một tuyến đường trong thành phố của mình để quan sát – đánh giá bối cảnh đô thị và môi trường tại địa phương, khuyến khích các cá nhân đứng ở góc nhìn chủ thể là chính môi trường của mình thay vì quan điểm lấy con người làm trung tâm. Bên cạnh đó, người tham dự cũng được tìm hiểu về công nghệ, hình thức sắp đặt của dự án “Respira-trees” cùng D-fuse.

cong nghe Respira-trees d fuse

Thời gian & địa điểm:
Buổi thứ 1: Thứ 4, Ngày 6/9/2023, từ 8h30 – 17h45
232/6 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3 (Viện Đô thị thông minh và Quản lý – ISCM)

Buổi thứ 2: Thứ Bảy, ngày 9/9/2023, từ 8h30 – 17h45 Phố Bên Đồi Creative Studio: Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng – Số 10 Lý Tự Trọng, P.2, Tp. Đà Lạt

Chương trình sử dụng song ngữ Việt – Anh, được tổ chức với sự đồng hành của Viện Đô thị thông minh và Quản lý – ISCM, MakerLab.vn.


Xem thêm

Hội thảo Bảo Tồn Di Sản và Phát Triển Kinh Tế

Hội thảo The beauty of Design – Vẻ đẹp của thiết kế

Hội thảo xu hướng kiến trúc tương lai với KTS Michele De Lucchi