Chủ đề Maison&Objet 2024: Vườn địa đàng công nghệ

Chuỗi sự kiện TECH EDEN: Towards a paradise regained của Maison&Objet mang đến hình dung về một tương lai thân thiện với môi trường, nơi công nghệ và thiên nhiên cùng tồn tại hài hòa.

Đánh dấu kỷ niệm 30 năm thành lập, Maison&Objet giới thiệu TECH EDEN: Towards a paradise regained (tạm dịch: TECH EDEN: Hướng đến việc giành lại thiên đường) làm chủ đề cốt lõi cho sự kiện năm 2024. Trong đó, công nghệ đóng vai trò chủ đạo. Với sự tham gia của các nhà thiết kế đến từ Ý, Hồng Kông, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác, Maison&Objet tiếp tục duy trì vị thế là trung tâm quan trọng của ngành. 

maison&objet 2024 cong nghe thiet ke su kien

Tiếp nối chủ đề năm 2023 “ENJOY: in a quest for pleasures”, Maison&Objet tiếp tục tập hợp đa dạng tác phẩm của cộng đồng sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới. 

Peclers Paris – một trong những đối tác chiến lược của Maison&Objet đã nỗ lực phân tích các xu hướng không gian nội thất dân cư, thương mại, môi trường và lĩnh vực kỹ thuật số để đưa ra chủ đề đầy tiềm năng, giàu cách diễn giải phối cảnh này. TECH EDEN đóng vai trò như lời kêu gọi các nhà thiết kế, thương hiệu khai thác và sử dụng công nghệ tiên tiến để xây dựng tương lai lấy trái đất là trung tâm. Các tác phẩm, bộ sưu tập, bài thuyết trình được tuyển chọn xuyên suốt sự kiện sẽ từng bước hiện thực hóa tầm nhìn không tưởng này.

maison&objet cong nghe trien lam thiet ke

Chủ đề sẽ xuất hiện trong 12 tháng tại triển lãm Paris, trong các phòng trưng bày của thành phố và trên nền tảng MOM (Maison&Objet and More).

maison&objet trien lam thiet ke

Chuỗi sự kiện diễn ra tại nhiều địa điểm khác nhau và gói gọn trong ba lĩnh vực rất được yêu thích: kiến ​​trúc nội thất, bán lẻ và khách sạn. François Delclaux và văn phòng BETC là những đại diện thiết kế cửa hàng tiêu biểu cho năm 2024 với cốt lõi tôn vinh chủ nghĩa tối giản bền vững, tập trung vào việc tái sử dụng vật liệu và tính linh hoạt hữu cơ. Đối với không gian gia đình, In Decor của Elisabeth Leriche trình bày phong cách trang trí theo xu hướng dành cho những món đồ nội thất bằng vải dệt. Trong lĩnh vực khách sạn, Maison&Objet giới thiệu Hospitality Lab gồm ba khu vực với tên gọi lần lượt là “awakening, active, and regenerative”, dẫn dắt khách hàng trải nghiệm công nghệ nhập vai đa giác quan mới lạ. 

maison&objet trien lam 2024 thiet ke

Bên cạnh đó, Maison&Objet cũng xác định các dự án và nhà thiết kế tiên phong trong việc tích hợp công nghệ vào sáng tạo nghệ thuật. Nổi bật nhất là tác phẩm Once Upon a Dream của nhà thiết kế Mathieu Lehanneur – một phòng khách sạn dạng con nhộng có khả năng quản lý và lập trình chu kỳ ngày đêm tự nhiên, sử dụng công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng giấc ngủ. 

maison&objet thiet ke cong nghe trien lam su kien

Nhờ tác phẩm này, Mathieu Lehanneur sẽ được Maison&Objet vinh danh là nhà thiết kế của năm 2024 và được toàn quyền tạo ra phối cảnh phản ánh con đường sự nghiệp của mình trong buổi trình diễn vào tháng 1.

Thực hiện: Thuỳ Như | Theo: Designboom | Ảnh: Elodie Dupuis


Xem thêm

Rising Talent Award 2023: Năng lượng sáng tạo tự do của tài năng trẻ

Chiếc ghế bành Masaya tại triển lãm Maison&Objet 2018

Christien Meindertsma và hành trình kiến tạo kỹ thuật in 3D từ sợi len