Không có nhiều đầu bếp được xếp vào hàng ngũ celebrity chef – đầu bếp ngôi sao. Họ phải là những người không chỉ xuất sắc về tay nghề trong nhà bếp của mình mà còn phải có mối duyên và thần thái khi xuất hiện trước truyền thông. Luke Nguyễn, trước cả khi người ta được đặt chân đến một trong những nhà hàng của anh, đã được biết đến qua rất nhiều chương trình truyền hình, phim tư liệu và sách ẩm thực.
Khởi điểm từ một nhà hàng món Việt kế thừa truyền thống gia đình của cha mẹ, Luke đã nhanh chóng tạo được tiếng vang trong giới sành ăn ở Úc bởi phong cách ẩm thực đặc sắc, không chỉ thuần thục trong xử lý hương vị của đồ ăn Á vốn là sở trường của anh, mà còn mang đến những sáng tạo và tìm tòi thú vị khiến chúng dễ tiếp cận hơn với thực khách phương Tây mà không làm mất đi phần hồn cốt lõi của các món.
Đón tiếp chúng tôi trong không gian của một nhà hàng tọa lạc ở vị trí không thể đắc địa hơn trên trục đường sang trọng nhất thành phố, Luke Nguyễn, vừa chuyên nghiệp lại vừa hòa nhã, tận tay bày biện những món ăn trong một thực đơn mà đối với anh là đặc sắc nhất để đối chiếu với đề bài “Classic with a Twist” – Chút Mới Lạ cho Món Quen. Không đi sâu vào những thể nghiệm quá táo bạo với công thức và hương vị của món ăn truyền thống Việt Nam, anh tự hào giới thiệu các món mà bất cứ người Việt nào cũng thuộc nằm lòng, nhưng lần này với nguyên liệu đặc sắc và cao cấp nhất có thể kết hợp với nhau.
Thực hiện: Thùy Dương – Hình ảnh: Đỗ Sỹ – Food styling: Thùy Trâm.
Chân thành cảm ơn Cat Herine Denoual, Nhà gốm Gạc Măng Rê đã hỗ trợ Elle Decoration thực hiện bộ ảnh này.