Marrakesh by Design – Phép màu của Morocco

Marrakesh by Design hé lộ những điều kỳ diệu trong thiết kế phong cách Morocco, từ sàn lát gạch đến những bức tường màu, trần nhà điêu khắc, vải thêu, lều Berber, đài phun nước, khu vườn, và hơn thế nữa.

Được dành riêng cho những ai muốn pha trộn sắc thái thiết kế nóng bỏng của Morocco vào ngôi nhà của mình là cuốn sách Marrakesh by Design. Trong một thế giới đã quá thịnh hành những thiết kế nội thất màu be nhàm chán, phong cách thiết kế mang tinh thần của đất nước Morocco quả là một nét chấm phá hoàn hảo. Đối với giới mộ điệu, Morocco là nơi ẩn náu cho tâm hồn đam mê màu sắc đậm đà, thiên đường cho tín đồ của hoa văn phức tạp, và điểm đến cho những người ngưỡng mộ loại hình kiến ​​trúc độc đáo. 

Marrakesh by Design 5

Ảnh: Tư liệu.

Tác giả Maryam Montague, người từng đoạt giải thưởng cho trang blog My Marrakesh của mình, đã ghi chép tỉ mỉ những hướng dẫn cho người đọc qua các hạng mục khác nhau trong thiết kế phong cách Morocco — từ cách phối màu, chọn hoa văn, chất liệu, cho đến những chi tiết trong xây dựng cổng tò vò, đài phun nước, khu vườn, v.v. Với văn bản giàu tượng hình và những bức ảnh tuyệt đẹp, Maryam cho người đọc thấy thiết kế của Morocco có thể trở nên sống động như thế nào trong các biệt thự trong thực tế cũng như trong ngôi nhà và nhà khách tráng lệ của chính cô.

Bên cạnh đó, những người yêu thích phong cách DIY hẳn sẽ rất hứng thú với những ý tưởng được trình bày trong những mục phụ bên lề và trong các phần hướng dẫn có thể được áp dụng mọi ngôi nhà ở bất cứ đâu. Chứa đựng tất cả sự phong phú của Morocco, cuốn sách Marrakesh by Design sẽ đưa độc giả đến thẳng những khu chợ và tiệm rượu của thành phố kỳ lạ này, đồng thời cho họ thấy vô số cách để sống với những yếu tố hấp dẫn của thiết kế Morocco.

Marrakesh by Design 2

Ảnh: Tư liệu.

Marrakesh by Design 3

Ảnh: Tư liệu.

Marrakesh by Design 4

Ảnh: Tư liệu.


Bài: Dương Quỳnh Anh | Theo: Workman Publishing | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Gio Ponti – Vũ trụ vạn hoa của huyền thoại Ý

Elements of Architecture – Bản “giải phẫu” kiến trúc