Sangyoon Kim – Từ kiến trúc đến sản phẩm

KTS/NTK Sangyoon Kim được biết đến với khả năng sáng tạo đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Các thiết kế của anh khi mang âm hưởng mực thước của kiến trúc, lúc lại bùng nổ tự do hay thậm chí là tràn ngập màu sắc – những minh chứng rõ nét nhất cho nỗ lực khai mở sức sáng tạo không ngừng nghỉ.

Sangyoon Kim 1

KTS/NTK Sangyoon Kim | Ảnh: Tư liệu.

Sangyoon Kim – một KTS và NTK người Hàn Quốc với chuyên môn đa dạng trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất nội thất. Anh thành lập văn phòng thiết kế kiến trúc nội thất tại Seoul vào năm 2013 với tên gọi Listen Communication. Giới hạn sáng tạo của Sangyoon Kim không chỉ đa dạng về lĩnh vực thiết kế mà còn phong phú trong các hạng mục công trình như nhà ở, thương mại, vật dụng và ánh sáng.

Sangyoon Kim 2

Yeon-the Artling | Ảnh: Tư liệu.

Sangyoon Kim 3

NO.1 Oak bench-archiproduct | Ảnh: Tư liệu.

Những không gian mang đặc trưng Hàn Quốc, những vẻ đẹp truyền thống trong thiết kế chính là những yếu tố đặc trưng cho tinh thần sáng tạo của Sangyoon Kim cũng như Listen Communication. Công trình thiết kế của anh cho thấy sự thấu hiểu và khả năng biến hóa linh hoạt. Anh đã tham gia vào nhiều dự án thiết kế, gần đây nhất là dự án nghiên cứu về sự tái tạo đương đại trong các ngành nghề thủ công truyền thống thông qua quá trình thực hành trực tiếp trong lĩnh vực này.

Sangyoon Kim 4

Sunrise-the Artling | Ảnh: Tư liệu.

Sangyoon Kim 5

Cooking Collection #2, Table-the Artling | Ảnh: Tư liệu.

Sự biến hóa trong nhiều môi trường được thể hiện qua nhiều thành quả sáng tạo của Sangyoon Kim, đó có thể là một không gian trung tính với gỗ và xi măng, một công trình hiện đại mang đường nét gọn gàng hay táo bạo, phá cách cùng màu sắc. Mỗi hành trình trải nghiệm trong thế giới sáng tạo lại mang đến cho Sangyoon Kim cơ hội đối diện các khía cạnh thẩm mỹ khác nhau của một NTK.


Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Phan Cẩm Thượng: “nghệ thuật sinh ra từ đời sống thường ngày”

Nguyễn Anh Tuấn – Ngôn ngữ tri thức nghệ thuật