Shorter than the Day – Khối ảnh khổng lồ

Dựa trên quỹ đạo di chuyển của Trái Đất quanh Mặt Trời và nguồn cảm hứng từ bài thơ “Because I could not stop for Death”, tác phẩm điêu khắc đương đại Shorter than the Day đã ra đời với kích thước lẫn cách trình bày ấn tượng.

Shorter than the Day – một tác phẩm điêu khắc nghệ thuật đương đại của nghệ sĩ Sarah Sze là công trình khám phá khái niệm về thời gian và không gian thông qua giới hạn hình cầu khổng lồ được treo giữa trung tâm Terminal B, sân bay LaGuardia. Tác phẩm được truyền cảm hứng dựa trên bài thơ “Because I could not stop for Death” của Emily Dickinson về hành trình kiếm tìm sự bình yên, thoải mái trong cuộc sống.

Shorter than the Day 1

Khối cầu khổng lồ giữa Terminal B, sân bay LaGuardia.

Shorter than the Day 2

Hình ảnh bầu trời được ghi lại qua 1.000 tấm ảnh chụp.

Sarah Sze đã ghi lại các mức độ chuyển sắc của bầu trời từ buổi sáng xanh cho đến ánh hoàng hôn chiều tà hay khi đêm về qua 1.000 bức ảnh khác nhau. Mỗi hình ảnh được cố định vào khung kim loại hình cầu lớn để mỗi người qua lại đều có thể dễ dàng nhận biết sự hiện diện của chúng. Shorter than the Day là sự mô phỏng lại quỹ đạo di chuyển quanh mặt trời trong một ngày của Trái Đất nhưng ở mức độ thu nhỏ và tĩnh tại.

Shorter than the Day 3

Shorter than the Day 4

Dự án điêu khắc đương đại này được ủy quyền thực hiện bởi LaGuardia Gateway Partners và Public Art Fund, theo đó Sarah Sze đã tạo nên một vùng nhìn đồ sộ nhưng không hề thô cứng, ngược lại còn rất uyển chuyển, chi tiết và khơi gợi nhiều thông điệp về quỹ thời gian của cuộc sống. Đồng thời mức độ chi tiết của tác phẩm còn là minh chứng cho sự công phu, tỉ mỉ trong cách triển khai ý tưởng sáng tạo.

Shorter than the Day 6

Bài: Đức Nguyên | Theo: Colossal | Ảnh: © Sarah Sze by Nicholas Knight.


Xem thêm:

Massimo De Carlo ra mắt triển lãm không gian ảo

Điêu khắc gỗ thành “bánh sừng bò” khổng lồ