Massimo De Carlo ra mắt triển lãm không gian ảo

Vượt qua các rào cản về địa lý, triển lãm do nghệ sĩ Massimo De Carlo thực hiện mang đến trải nghiệm tại nhà thông qua mối tương tác thực tế ảo công nghệ cao.

Với tên gọi The John Armledr and Rob Pruitt Show, triển lãm do nghệ sĩ Massimo De Carlo thực hiện là dự án tham quan kỹ thuật số với trải nghiệm linh hoạt và có thể tận hưởng ngay tại nhà. Được tạo nên bằng mô hình công nghệ mới, triển lãm là một thiết lập mà bất kỳ người xem nào cũng có thể tham gia thông qua kính thực tế ảo. Không gian cũng là nơi trưng bày các tác phẩm của nghệ sĩ Rob Pruitt theo trường phái Post-conceptual.

Vì tính chất kỹ thuật số, triển lãm của Massimo De Carlo có thể thích ứng với nhiều kịch bản xây dựng, đây là không gian tập trung vào tác phẩm nghệ thuật. Massimo De Carlo cho biết: “Các triển lãm trưng bày tôi từng thực hiện phản ánh tinh thần sáng tạo thông qua việc phiêu lưu vào các không gian đặc biệt. Với không gian ảo này, chúng ta cảm thấy như thể mình sẽ bước vào một tương lai nơi các nghệ sĩ có cơ hội tương tác với sự tự do phi thường và các nhà phê bình, nhà sưu tập, giám tuyển hay công chúng có cơ hội trải nghiệm nghệ thuật tại nhà.”

Các tác phẩm trưng bày trong khuôn khổ triển lãm phơi bày sự đa dạng của màu sắc, tính trừu tượng, hình học mang tính dí dỏm như một thông điệp gửi đến toàn cầu. Kết xuất thời gian thực trong môi trường thực tế ảo 3D có thể cho ra một lượng ảnh khổng lồ với tốc độ cao, vượt qua ranh giới giữa vật lý và siêu thực.

Triển lãm: The John Armleder and Rob Pruitt Show.


Xem thêm:

Tranh tường thời COVID-19

Banksy và tác phẩm “Vết sẹo hang Bethlehem”