Điêu khắc gỗ thành “bánh sừng bò” khổng lồ

Bằng cách thu thập vật liệu bỏ đi từ nhiều nguồn khác nhau, NTK Henry Baumann đã tái tạo và mang đến vòng đời mới ý nghĩa hơn cho rác thải, tác phẩm điêu khắc “2” là một ví dụ điển hình.

Từ năm 2013, nghệ sĩ Henry Baumann đã bắt đầu thu gom các loại vật liệu bỏ đi sau quá trình sử dụng để kiến tạo vòng đời mới bằng sản phẩm sáng tạo. Lần này, sản phẩm mới nhất của Henry Baumann là “2” – một chiếc bánh sừng bò khổng lồ được điêu khắc từ những vòng gỗ thu thập từ công trường xây dựng. Tác phẩm 2 mang đến trải nghiệm nghe – nhìn thú vị cho người tương tác, biến những phế thải trở thành công cụ giải trí cộng đồng.

“Người ta nói rằng bạn có thể nghe âm thanh của biển ào ạt bên trong vỏ ốc. Tiếng động ấy có thể giải nghĩa theo nhiều cách nhưng chủ yếu vẫn liên quan nhiều đến cấu trúc lõi bên trong.” – Lấy ý tưởng từ chiếc vỏ ốc và hình dáng của loại bánh sừng bò quen thuộc (croissants), tác phẩm điêu khắc “2” đã ra đời với phần ruột đục rỗng, uốn khúc, khơi gợi sự tò mò khám phá bằng cả thính giác lẫn thị giác.

điêu khắc 5

Những tương tác thú vị ở hai đầu tác phẩm.

điêu khắc 3

NTK đã ghép nối nhiều vòng gỗ thành một bề mặt ngẫu hứng.

Người dùng có thể giao tiếp thông qua đường dẫn rỗng bên trong tác phẩm từ hai đầu. Bắc cách biến tấu thanh âm, “2” trở thành chất xúc tác thú vị cho những cuộc đối thoại, khuyến khích giao tiếp từ khoảng cách khác với thông thường. Henry Baumann cho biết ông muốn tạo nên một khoảng cách diễn ngôn rộng nhất có thể thông qua tác phẩm này, đồng thời NTK cũng thể hiện sự tò mò về cách người tiếp cận sẽ đón nhận và sử dụng tác phẩm như thế nào.

điêu khắc 2

điêu khắc 1

Vật liệu: 12 vòng gỗ, 36 ống kim loại.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Tác phẩm tranh tường của Sean Yoro

Triển lãm Puffy bùng nổ sắc màu