Khối thép 17 tấn giữa lòng London

Khối thép nặng 17 tấn mọc lên giữa lòng London được xem như một tác phẩm điêu khắc đương đại của nghệ sĩ Lee Simmons cùng nhiều KTS, kỹ sư và nhà sáng chế.

Một “tác phẩm điêu khắc” làm từ thép với trọng lượng lên đến 17 tấn vừa được dựng lên giữa lòng khu phố Marylebone, London và đón nhận những thích thú từ quan khách. Với tên gọi Quadrilinear, đây là dự án của nghệ sĩ Lee Simmons, ESA Architects được hoàn thành bởi Format Engineers trong vòng 4 năm. Khối cấu trúc bao gồm 5 lớp thép không rỉ được cắt laser với chiều cao tương đương 4 tấng lầu. Hình dáng của chúng cũng được tạo nên dựa trên nguồn cảm hứng từ bản đồ khu Marylebone, từ đó hình thành nên bối cảnh, nhịp điệu rõ ràng cho từng đường nét tạo hình.

thép 4

thép 3

Lớn lên tại Stevenage, Lee Simmons đã được bằng First Class Honors (bằng hạng nhất) về kim loại và thợ bạc trước khi chuyển tiếp học thạc sĩ tại Đại học Royal College of Art. Anh chia sẻ rằng: “Tôi đã có một chút say mê với bản đồ, địa hình và thấy rằng chúng khá thích hợp để tạo nên một góc phố nổi bật. Tôi yêu cách đi sâu vào chi tiết.”

thép 2

Để có được khối tác phẩm khổng lồ này, Lee Simmons đã làm việc vô cùng sát sao với các kiến trúc sự, kỹ sư và nhiều nhà sáng chế để có thể đặt được 17 tấn thép từ những trang giấy phác thảo vào giữa lòng cuộc sống. Từng tấm thép mỏng được kẹp lại với nhau bằng 1.200 thanh thép không rỉ khác để gia cố. Chính vì kích thước và cân nặng khá đồ sộ của tác phẩm mà Lee Simmons đã lựa chọn thép không rỉ làm nguyên liệu chính khí chúng vừa đáp ứng đủ mức độ chịu lực mà kinh phí bảo trí lại không hề cao, từ đó đảm bảo kinh tế thông qua việc giảm thiểu chi phí trong chế tạo.

thép 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Archdaily.


Xem thêm:

Quyết định dỡ bỏ biểu tượng I Amsterdam tại Hà Lan

Hội chợ triển lãm Expo 2020 Dubai và cuộc đổ bộ của những khối hộp