Trend Forecast 2022 | ELLE Decoration China, Canada/Quebec & Netherlands

Các tổng biên tập ELLE Deco quốc tế chia sẻ dự báo xu hướng của thế giới thiết kế hậu đại dịch. Sự thú vị của những từ khóa lặp lại như “tính bền vững”, “chủ nghĩa tối đa”, “sự tích cực” cho ta thấy mạch kết nối của những tư tưởng thiết kế mang tính dẫn dắt ở nhiều nơi trên thế giới.

TREND FORECAST TỪ ÔNG LEON SUN – TỔNG BIÊN TẬP ELLE DECORATION CHINA

Design trend Thông tuệ – Trẻ trung – Nghệ thuật

Brand-to-follow Mario Tsai Studio – Họ là thương hiệu chuyên tìm tòi khám phá các chất liệu cũng như hình thức thiết kế đơn giản bằng khoa học và kỹ thuật nguyên sơ nhất.

Designer-to-follow SAY Architects – Họ luôn nhìn nhận thiết kế từ góc nhìn xã hội hóa, từ đó hoàn thiện tác phẩm bằng kỹ thuật kiến trúc. 2021 Impressive Designer Haostyle – Thông qua sự hiểu biết về thẩm mỹ, văn hóa phương Đông, kết hợp với tính chất kim loại của đồng và những thói quen trong cuộc sống đương đại, Haostyle chọn cách theo đuổi triết lý thiết kế phương Đông thông qua kết cấu. Nhờ vậy mà họ là đội ngũ thiết kế nội thất vừa mang tinh thần truyền thống, lại vừa có phong cách cá nhân rất trưởng thành.

Trend Forecast 2022 10

Hệ thống chiếu sáng Mazha 5.0 bởi Mario Tsai Studio.

TREND FORECAST TỪ BÀ CÉLINE TREMBLAY – TỔNG BIÊN TẬP ELLE DECORATION CANADA/QUEBEC

Product-to-follow Joe Slatter là NTK có trụ sở thiết kế riêng tại Anh quốc. Thương hiệu của anh ấy nổi bật vì những nỗ lực thay đổi và sửa chữa những hư hại do thiết kế sản phẩm gây nên. Trong số các dự án được hoàn thành, anh ấy đã chế tạo ra chiếc ghế đôn làm từ những chiếc khẩu trang y tế qua sử dụng (đã khử trùng) được tìm thấy rất nhiều trên đường phố London kể từ đại dịch. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng những thiết kế tốt nhất thường mang giá trị trường tồn với thời gian. Tại Montreal, Quebec, có một xưởng sản xuất đồ nội thất nhỏ với số lượng giới hạn, nhưng các thiết kế đều rất tuyệt vời và có thể sánh cùng người Scandinavia (Hans Wegner) hoặc Nhật Bản (Naoto Fukasawa). Kastella là tên gọi của thương hiệu, hay chính xác hơn là một nhóm các NTK khiêm tốn, tập trung vào những yếu tố thiết kế cần thiết cùng với tính sáng tạo.

Trend Forecast 2022 11

Ghế đôn làm từ những chiếc khẩu trang y tế đã qua sử dụng.

Designer-to-follow Elora Hardy, là một NTK gốc Canada đang sinh sống tại Bali. Cô ấy là nhà sáng lập Ibuku (có thể hiểu là “Mẹ thiên nhiên”), một công ty thiết kế chủ yếu sử dụng tre trong xây dựng nhà cửa và các công trình kiến trúc. Bền vững, bí ẩn và duyên dáng là những tính từ đặc trưng để nói về các công trình của cô.

Trend Forecast 2022 12

Công trình The Arc thuộc Green School Bali của Ibuku.

TREND FORECAST TỪ BÀ EVELIEN REICH – TỔNG BIÊN TẬP ELLE DECORATION NETHERLANDS

Brand-to-follow Borre Akkersdijk, một NTK có tư duy tiến bộ đã bắt đầu sự nghiệp của mình chỉ bằng việc sử dụng vật liệu dư thừa. Hiện nay NTK đã cho ra mắt Create, thương hiệu có nền tảng sản xuất vải bền vững với ứng dụng phần mềm liên kết với các nhà máy vải nhằm giảm tải dần của vật liệu dư thừa. Điều này cho thấy các loại vải có thể được thiết kế và sản
xuất theo đúng bản in, màu sắc và số lượng cần trên thực tế.

Designer-to-follow Hiện nay tôi luôn cảm thấy ấn tượng với các tác phẩm của Khaled El Mays. Anh ấy diễn giải các tác phẩm thủ công của mình qua hiệu ứng tuyệt đẹp ở buổi trình diễn tại Nilufar ở Salon del Mobile. Đối với các sản phẩm, phiên bản chiếc ghế Dior Medallion của Khaled El Mays vẫn luôn là thiết kế yêu thích của tôi.

2021 Impressive Designer Audrey Large – tài năng trẻ tuổi vừa qua đã được trao Giải thưởng Thiết kế Hà Lan, và còn thành công trong việc xây dựng một cầu nối giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới vật chất. Dựa theo thuật toán in 3D, các sản phẩm sáng tạo của cô ấy trong thực tế vẫn tạo cảm giác trông như đang được trình chiếu.

Trend Forecast 2022 13

Nature cabinet thuộc BST New Nature của Khaled El Mays.

TrendForecast 2022 14

Tác phẩm sáng tạo dựa theo thuật toán in 3D của Audrey Large.

 


Xem thêm:

Trend Forecast 2022 | ELLE Decoration Sweden & Hungary