Tinh dầu – Mùi hương cải thiện không gian sống

Tinh dầu tự nhiên đã không còn là khái niệm quá mới mẻ với chúng ta, nhưng để sử dụng chúng một cách hiệu quả cho không gian sống có lẽ là điều không phải ai cũng nắm rõ. Hãy để ELLE Decoration gợi ý cho bạn các loại tinh dầu phù hợp nhất cho từng không gian nhé.

1.Không gian nghỉ ngơi

  • Tinh dầu bưởi, bạc hà, chanh, cam, cam hương (bergamot), cúc La Mã, đinh hương, gỗ đàn hương, gỗ hồng, hoa cam (neroli), hoa hồng , hoa lài, oải hương, quýt, sả, trầm hương.
  • Riêng tinh dầu tuyết tùng (cedarwood) là loại tinh dầu đặc biệt tốt và hiệu quả hơn với các nữ gia chủ.
  • Đó là những loại tinh dầu có cùng tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, an thần, giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ và nhiều tác dụng thư giãn khác. Còn gì tuyệt vời hơn khi không gian nghỉ ngơi hoặc phòng ngủ của bạn được xoa dịu, vỗ về bằng mùi hương.
Tinh dầu 1

Ảnh: Pinterest.

2.Không gian sinh hoạt chung

  • Tinh dầu tràm trà, gừng, quế.
  • Đây lại là những tinh dầu phù hợp hơn hết cho các không gian sinh hoạt chung hoặc phòng khách với tác dụng trấn tĩnh, cân bằng tinh thần, làm sạch không khí. Đôi khi mùi hương lại mang một “thẩm mỹ vô hình” giúp hoàn thiện không gian sống của chúng ta theo một cách vô cùng tinh tế.
Tinh dầu 2

Ảnh: Pinterest.

3.Không gian làm việc

  • Tinh dầu đinh hương, hồi (arise star), hương thảo, húng quế, ngọc lan tây, phong lữ, sả chanh, sả hoa hồng, thông.
  • Bằng việc giảm stress, tạo cảm giác sảng khoải, tăng cường trí nhớ và những tác dụng tích cực đến não; đây là các loại tinh dầu thích hợp hơn bao giờ hết với không gian làm việc, nơi chúng ta phải đối mặt với biết bao áp lực trong cuộc sống hàng ngày.
Tinh dầu 3

Ảnh: Pinterest.

Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có cái nhìn toàn diện và sự lựa chọn thấu đáo, chính xác hơn để biến không gian sống của mình trở nên đẹp đẽ, hoàn thiện với mọi giác quan.

Thực hiện: Đức Nguyên – Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

2018: Hãy yêu thương cây trồng hơn bạn nhé!

10 nguyên liệu tự nhiên tạo nên hương thơm hấp dẫn cho không gian sống của bạn