Dự án nhà trên cây bền vững tại West Virginia

Dự án nhà trên cây được xem như loại hình du lịch nghỉ dưỡng trong tương lai lấy tinh thần bền vững và trải nghiệm gắn kết với tự nhiên làm trọng tâm phát triển.

Là công trình đầu tiên của công ty kiến trúc Peter Pichler Architecture tại Mỹ, dự án nhà trên cây mang khái niệm thiết kế bền vững được thực hiện tại West Virginia. Công trình bao gồm một loại các cấu trúc nép mình vào cảnh quan khu rừng, tạo thành chuỗi không gian nghỉ dưỡng sang trọng và đề cao trải nghiệm tận hưởng tự nhiên. Dự án được lên kế hoạch kỹ lưỡng nhằm đáp ứng các yêu cầu mang tính bền vững, theo đó toàn bộ những tác động tiêu cực và chất thải ra môi trường phải được cắt giảm hoàn toàn.

Những ngôi nhà trên cây sẽ hình thành nên cuộc sống kết nối tối đa với khu rừng. Hệ thống kết cấu xây dựng của không gian được thiết kế dựa trên cảm hứng từ cây phong, cây dương và cây sồi, sử dụng nguồn lực từ các vật liệu địa phương. Mỗi ngôi nhà được chia thành hai tầng cao độ. Tầng dưới gồm khu đọc sách, phòng khách nhỏ trong khi tầng trên là phòng ngủ và phòng tắm. Ngoài ra vị trí hồ Dawson cũng góp phần tạo nên giá trị lý tưởng, bổ sung thêm vào vòng tuần hoàn bền vững – nơi công trình thiết kế được vây quanh bởi các nguồn cung tự nhiên để từ đó cải thiện sức khoẻ và tinh thần.

nhà trên cây 4

nhà trên cây 3

Dự án được hình thành dựa trên hình thức du lịch không vội vã, ở đó sự tích hợp kiến trúc với các yếu tố thiên nhiên đóng vai trò trọng tâm: “Chúng tôi tin rằng tương lai của du lịch sẽ phát triển dựa trên mối quan hệ của con người với thiên nhiên. Kiến trúc bền vững, hợp lý, tích hợp tốt là điều kiện để khuếch đại mối quan hệ này mà không cần chất xúc tác nào khác” – Peter Pichler Architecture cho biết.

nhà trên cây 2

nhà trên cây 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Peter Pichler Architecture (PPA).


Xem thêm:

Hiện sinh trong một lối kiến trúc sinh thái

Nhà tái chế làm từ những khối gỗ bần