Plastic-free – Kem đánh răng không chất thải

Kem đánh răng được xem là sản phẩm thân thuộc bậc nhất với tất cả mọi người nhưng cũng vì vậy mà bao bì nhựa thải ra trong sản xuất cũng đạt mức báo động. Với phát kiến mới dạng viên, công ty sản xuất tại Canada đã mang đến giải pháp bền vững, góp phần cải thiện tính bền vững cho môi trường hiện nay.

Một công ty tại Canada vừa qua đã công bố sản phẩm kem đánh răng bền vững khi nói không hoàn toàn với các chất thải nhựa đến từ thành phần hóa học và cả bao bì. Nhận thấy những ống kem đánh răng hầu hết đều làm từ nhựa và rất khó để tái chế, kem đánh răng giờ đây sẽ là dạng viên tách rời riêng biệt, không đựng trong tuýp nên việc sản xuất sẽ loại bỏ đi được một trong những thành phần có thể tác động tiêu cực đến môi trường.

kem đánh răng 2

Sản phẩm kem sẽ hoàn toàn chứa đựng tinh chất tự nhiên cũng như một số thành phần quen thuộc luôn phải có như Dicalcium Phosphate và Xylitol. Mỗi viên kem sẽ đựng trong bao bì có thể phân hủy, mỗi túi tương ứng với 65 viên, đây là chi tiết được đánh giá cao vì tính thân thiện với môi trường mà chúng đem lại.

Công ty sản xuất hiện đang lên kế hoạch phát triển rộng rãi sản phẩm này nhằm nâng cao ý thức của người tiêu dùng về các tái nhân gây hại cho môi trường. Đồng thời công ty còn mở rộng phòng nghiên cứu xử lý Fluoride, nhờ vậy mà họ có thể cung cấp thêm nhiều phát kiến mới trong việc sử dụng kem đánh răng trong đời sống thường nhật.

kem đánh răng 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Change Toothpaste.


Xem thêm:

Dự án nhà trên cây bền vững tại West Virginia

Mặt đường tự phục hồi sau mưa