Fiber Chair – Tái xuất bằng chất liệu mới

Fiber Chair – Một chiếc ghế ra đời dựa trên những ưu thế chắt lọc từ phiên bản gốc. Sự trở lại của sản phẩm mang đến nhiều cải tiến tinh tế trong thiết kế cùng chất liệu sản xuất bền vững từ nhựa tái chế.

Muuto, thương hiệu nội thất đến từ Đan Mạch đã cho ra mắt một phiên bản ghế Fiber Chair làm từ nhựa tái chế được thiết kế bởi studio Iskos-Berlin. Chiếc ghế được xuất xưởng lần đầu tiên vào năm 2014, việc giới thiệu lại sản phẩm được xem như nỗ lực tạo nên tương lai bền vững hơn của Muuto, thông qua việc sử dụng nguồn vật liệu thô tái chế.

Fiber Chair 6

Ảnh: Tư liệu.

“Ghế Fiber Chair là một trong những thiết kế phổ biến nhất của chúng tôi, một chiếc ghế hiện đại nhưng vượt thời gian. Việc thực hiện bước nhảy vọt từ nhựa nguyên sinh sang nhựa tái chế cho sản xuất là điểm khởi đầu đầy tham vọng, tạo ra vòng tuần hoàn tiêu thụ nguyên liệu thô của chúng ta.” – Muuto cho biết.

Fiber Chair 5

Ảnh: Tư liệu.

Iskos-Berlin đã tạo hình cho chiếc ghế hiện đại dựa trên nguyên mẫu gốc của sản phẩm. Nhóm thiết kế cho biết, một trong những khía cạnh khó và cao quý nhất của thiết kế là tạo nên những sản phẩm đơn giản, hoạt động tốt, gần như bình thường nhưng vẫn có bản sắc mạnh mẽ. Ho đã thực hiện điều đó thông qua ngôn ngữ điêu khắc rõ ràng, từ chối thỏa hiệp với những tiêu chí dễ dàng: “Đó là một chiếc ghế lược bỏ tất cả các lớp không cần thiết. Hình thức mang tính biểu tượng kết hợp đường cong mềm mại ôm lấy những đường cong khác, điều đó mang lại cho chiếc ghế biểu hiện độc đáo và tổng thể hài hòa”.

Fiber Chair 4

Ảnh: Tư liệu.

Fiber Chair 3

Ảnh: Tư liệu.

Vỏ của Fiber Chair được làm từ hỗn hợp nhựa và sợi gỗ, nguyên liệu này cho ra lớp hoàn thiện mờ đặc biệt. 80% nhựa dùng trong sản xuất được tái chế từ chất thải công nghiệp của ngành sản xuất kính mắt. Sự pha trộn giữa nhựa tái chế và sợi gỗ không chỉ mang lại chi tiết thẩm mỹ tốt mà còn làm cho thiết kế trở nên sống động hơn. Sản phẩm hiện đang được công bố với 5 màu sắc bao gồm Đen, Xanh Dusty, Xám, Ochre và Trắng cùng nhiều tùy chọn gỗ sồi, kim loại cho chân đế.

Fiber Chair 2

Ảnh: Tư liệu.

Fiber Chair 1

Ảnh: Tư liệu.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Learning Viewpoint – Túp lều trên cao

Fique – Sợi tái chế từ công nghiệp cà phê