Bể bơi “vạn năng” từ container chở hàng tái sử dụng

Công ty Modpools từ Canada đã có ý tưởng tái sử dụng những container chở hàng cũ để biến thành những bể bơi và thậm chí là bể nước nóng với hệ thống Jacuzzi tuyệt diệu. Những bể bơi này có thể được đặt dưới hoặc trên mặt đất.

Ý tưởng độc đáo của hai vợ chồng nhà Rathnam

Cặp vợ chồng Paul và Denise Rathnam đã cùng chung chí hướng tạo dựng nên Modpools, sau một thời gian dài làm việc trong ngành tái chế những container chở hàng. Và tháng 3 vừa qua họ đã cho ra mắt sản phẩm đầu tiên sau quá trình ấp ủ ý tưởng và nghiên cứu thực hiện.

Cả hai nảy ra ý tưởng qua những chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới cùng gia đình, bao gồm cả ba đứa con nhỏ, và nhận thấy thiết kế của hồ bơi đang ngày càng thu hẹp lại. Phác thảo đầu tiên được Paul vẽ ngoáy trên một chiếc khăn giấy chùi miệng khi đang ở Palm Spring, California. Anh sau đó trở về nhà và bắt đầu xây dựng mô hình thử nghiệm đầu tiên với một container bỏ không. Một năm rưỡi sau đó, sản phẩm và quy trình dần được hoà thiện và sẵn sàng để đưa đến với khách hàng.

Bể bơi nhỏ xinh mà “vạn năng”

Để mỗi chiếc container có thể được tái sử dụng như một hồ chứa nước, có nhiều chỉnh sửa về mặt cấu trúc đã được thực hiện bao gồm việc gia cố phần viền trên của khối hộp, giúp nó có thể chứa được sức nặng của 4800 gallon nước cùng lúc. Đồng thời, hệ thống lọc nước và làm ấm nước cũng được bố trí, và sang trọng hơn nữa là bộ đèn LED giúp chiếu sáng nhiều màu trong hồ bơi và hệ thống jacuzzi với 8 vòi.

Một phần của bức tường hồ bơi được cắt ra để gắn mặt kính, tạo một góc trang trí đẹp mắt cho ngoại thất của căn nhà và một trải nghiệm thú vị cho người bơi, trong trường hợp bạn chọn cách để hồ bơi cao hơn mặt đất.

Khí hậu lạnh lẽo của vùng ôn đới cũng không thể khiến bạn bỏ qua thú vui bơi lội với Modpool, một vách ngăn vững chắc bằng chất liệu đặc biệt được thiết kế kèm với bộ hồ bơi, khiến bạn có thể “ thu gọn” thể tích nước cần dùng lại vừa đủ để ngâm mình trong làn nước nóng giữa trời đông tuyết rơi. Ý tưởng này được đánh giá cao vì nó giúp gia chủ tiết kiệm năng lượng đun nước hiệu quả.

Hệ thống bơm nước phản lực giúp bạn có thể “bơi hoài không đến đích”, khiến cho thực tế là chiếc bể khá nhỏ xinh nhưng vẫn hoàn toàn có thể là nơi tập luyện vận động cơ thể mỗi ngày.

Như thể thế là vẫn chưa đủ, hãy hình dung tất cả các tính năng vừa kể trên có thể được bạn điều khiển từ xa chỉ qua một application trên smartphone.

Khác với các loại bể bơi truyền thống để lắp đặt và vận hành hoàn chỉnh đôi khi cần đến vài tuần lễ, loại bể bơi này có thể hoạt động hoàn hảo ngay sau khi lắp đặt xong. Có giá tầm từ 35000 đến 45000 đô la Canada và nặng khoảng từ 4 đến 5 tấn, chiếc bể có thể được sơn nhiều màu tuỳ theo ý thích của gia chủ.