Quán cà phê Sawerdō – Xây dựng khoảnh khắc kết nối

Quán cà phê Sawerdō đã xây dựng trải nghiệm nơi “bàn ăn” là điểm kết nối và chia sẻ, giảm thiểu các hình thức trao đổi thông qua công nghệ.

Có thể thấy ảnh hưởng của làn sóng kết nối thông qua các ứng dụng công nghệ trong đời sống ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt kể từ sau đại dịch Covid. Lối sống hiện đại này khiến cho các KST của văn phòng BUREAU suy nghĩ về cách duy trì các giao tiếp cơ bản nhất cho con người – tạo ra những không gian phù hợp và củng cố tinh thần giao lưu trực tiếp. Dự án quán cà phê Sawerdō tại Thụy Sĩ là một mô hình thực tế chứng minh cho nỗ lực này.

quan ca phe gach lat noi that Sawerdō

Thiết kế nội thất của quán cà phê mang tinh thần hiện đại.

Từ ý tưởng tạo ra một không gian bắt buộc chia sẻ chỗ ngồi giúp con người dễ kết nối với nhau, đội ngũ thiết kế đã sắp xếp một chiếc bàn bằng đá cẩm thạch lớn với hình dáng uốn lượn. Theo cách hiểu đơn giản, không gian của quán cà phê được KTS thiết kế dựa trên không gian sống trong gia đình, giữa việc phải tổ chức, chia sẻ bàn ăn cùng nhau và có một khu vực nội thất củng cố các hoạt động diễn ra một cách hợp lý. 

quan ca phe noi that hien dai

Quán có cửa sổ lớn, tạo sự kết nối với đường phố bên ngoài.

noi that hien dai quay bar da cam thach

Ngoài bàn đá, quán cà phê còn gây sự chú ý với hệ đèn trần lạ mắt.

Sawerdō coffee 6

Ngoài việc khai thác tối đa không gian và tạo ra tính thẩm mỹ, việc tạo điều kiện cho khách hàng có thể quan sát các hoạt động pha chế thức juoosng bên trong cửa hàng cũng được chú trọng. Không gian nội thất đơn giản hoá các vật liệu, thay vào đó tập trung vào màu sắc và tạo hình đồ vật khiến việc giao lưu của con người trong không gian trở nên sinh động hơn. 

noi that quan ca phe hien dai quay bar

Lan can kim loại được tận dụng để tạo thêm chỗ ngồi.

Thực hiện: Trà Giang | Theo: Arch Daily | Ảnh: Dylan Perrenoud


Xem thêm:

Quán cafe Sant Ambroeus Coffee Bar Aspen: Sự kết hợp vật liệu độc đáo

Dấu ấn công trình tôn giáo trên quán cà phê Wakuni Shoten

Cadogan – Quán cafe xoắn ốc thành London