Nằm khuất dưới tầng hầm của tòa nhà Burns Philp & Co tại Sydney, nhà hàng Good Luck với sức chứa 200 người tựa như lát cắt hoài niệm giữa một không gian cổ điển và đương đại, gợi nhớ đến bối cảnh Hong Kong thập niên 1970. Được xây dựng trong vòng 3 năm, Good Luck là đứa con tinh thần của giám đốc điều hành Merivale Justin Hemmes. Anh chia sẻ: “Tôi muốn đưa thực khách đến với một hành trình trải nghiệm bất ngờ.” Công ty kiến trúc nội thất Akin Atelier – do Kelvin Ho đứng đầu, đã hợp tác chặt chẽ với nhóm thiết kế của Merivale để hiện thực hóa tầm nhìn này.
Đội ngũ thiết kế vừa gìn giữ những di sản sẵn có, vừa thêm thắt những yếu tố mới lạ và hiện đại nhưng vẫn dựa trên tinh thần cổ điển. Tại lối vào, biển hiệu neon Good Luck nổi bật chào đón thực khách tại ô cửa sổ phong cách Trung Hoa xưa thông với nhà bếp. Mặt bằng dần dần mở ra một loạt các không gian có sức hút riêng được kết nối với nhau. Quầy bar cocktail được chiếu sáng bằng đèn neon đỏ, khu phòng ăn riêng và bán riêng được nhấn nhá bằng tranh tứ quý, tranh thuỷ mặc và tượng gốm. Đồ gỗ sang trọng từ thập niên 70 kết hợp với những chiếc ghế ăn bọc vải hoa vintage.
Khu bếp mở nổi bật với các vách tường và bàn bếp ốp gạch Bồ Đào Nha tráng men bóng màu xanh lá. Phông nền bắt mắt này góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho những món ăn châu Á được chế biến bởi các đầu bếp của bếp trưởng Mike Eggert. Khung cảnh nấu nướng tất bật với bếp lửa sáng bừng cùng âm thanh của dụng cụ nấu nướng được truyền gây ấn tượng với thực khách ngay khi vừa bước vào nhà hàng qua ô cửa lát gạch thông tới khu vực sảnh, mang lại trải nghiệm dùng bữa đa giác quan.
Thực hiện: Vân Thảo | Theo: Yellow Trace | Ảnh: Tim Salisbury
Xem thêm:
Nhà hàng Stella: Hồi ức Milan giữa thế kỷ 20