Kink restaurant – Đường bay của đèn neon

Ấn tượng ngay từ khi tiếp cận bởi cụm đèn neon ngẫu hứng, nhà hàng Kink là nơi phơi bày hình thức thẩm mỹ đương đại, kết hợp từ nhiều yếu tố đa dạng.

Nổi bật với cụm đèn ống neon đỏ chạy theo quỹ đạo tự do ở trung tâm, nhà hàng Kink tại Berlin là sự pha trộn giữa nghệ thuật và ẩm thực, giữa đương đại và hoài cổ. Nhà hàng tọa lạc bên trong khối kiến trúc công nghiệp cũ, trước đây từng là nhà máy bia và được các NTK chuyển hóa công năng thành công trình dịch vụ.

Kink 1

Kink restaurant được tạo dựng bởi sự cộng tác của nhiều nghệ sĩ, nghệ nhân và NTK, từ việc cải tạo, lắp đèn cho đến quy cách phục vụ ẩm thực đều phải lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước với sự sát sao của từng chuyên gia. Đặc biệt với cụm đèn neon đỏ, chúng được gọi là Sapceknot, tác phẩm làm từ hơn 100 mét dây đèn neon, đan xen qua lại lẫn nhau để tạo thành một phom hình trừu tượng tựa như nét vẽ nguệch ngoạc.

Tổng thể không gian nhà hàng Kink được phủ lên một lớp ánh sáng dịu nhẹ trên nền vật liệu kết hợp giữa tối và trung tính. Một số khu vực tường vẫn giữa nguyên mặc định của hiện trạng cũ giúp tăng phần giá trị lịch sử của khối nhà. Hệ thống vật dụng nội thất lại có tông màu nổi bật hơn nhằm tạo điểm nhấn và lan tỏa bầu không khí trẻ trung, đương đại cần có của một nhà hàng đông người.

Ở tầng trên là khu vực trưng bày, thực khách có thể tiếp cận thông qua hệ thang uốn kim loại, đây là nơi tập trung các tác phẩm nghệ thuật theo từng thời điểm. Tổng quan không gian là sự kết hợp của nhiều yếu tố thẩm mỹ, từ bề mặt vật liệu, màu sắc cho đến phom dáng tạo hình, tất cả đều có sự đa dạng phong phú nhưng lại ghép nối vừa đủ để thị giác được thỏa mãn về độ dày đặc nhưng vẫn thư giãn, cân bằng.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Robert Rieger, courtesy of Kerim Seiler.


Xem thêm:

Church in Church – Thánh đường thơ ca

Không gian kiến tạo từ sắc màu