Khách sạn và những câu chuyện lưu trú

5 khách sạn lưu trú với những câu chuyện thú vị không chỉ khơi nguồn cảm hứng bất tận mà còn mang đến trải nghiệm khó quên cho du khách.

Read and Rest – Khách sạn in ấn

Khách sạn Read and Rest nép mình trong con hẻm ngoằn ngoèo giữa Xiang’Er Hutong, Bắc Kinh là công trình do Office AIO đảm nhiệm thiết kế với quy mô 60 phòng nghỉ cùng nhiều khu vực công cộng tiêu chuẩn khác, đặc biệt trong số đó phải kể đến thư viện đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang đến dấu ấn cá nhân cho công trình.

Thư viện là nơi lưu trữ nhiều ấn phẩm in ấn trên toàn cầu, và cũng là trọng tâm khai thác thương hiệu của khách sạn khi chính chức năng của không gian này đã được thể hiện ở tên gọi khách sạn.

Read and Rest 3


Nuzul Al Salam – Cảm hứng sử thi

Khách sạn Nuzul Al Salam do NTK Ammar Basheir thực hiện được biết đến như một dự án trùng tu cải tạo của chính phủ và là một phần sáng kiến của Bộ văn hoá và phát triển tri thức UAE cùng Trung tâm nghiên cứu văn hoá Bahrain’s Shaikh Ebrahim. Công trình được khôi phục lại từ một ngôi nhà mang kiến trúc truyền thống Bahrain toạ lạc trên con phố cổ thuộc thành phố Muharraq. Toàn bộ quy mô công trình từ khu vực tiếp tân, phòng ăn, sân trong và các dãy phòng đều được lấy cảm hứng từ sử thi thần thoại Gilgamesh. Ứng với từng khu vực là những tên gọi được đặt theo chủ đề như Light, Vision, Flower of Eternity, Sea, Hope và Sun.

khách sạn 1


Monte Uzulu giữa rừng Oaxacan

Monte Uzulu – khách sạn boutique giữa rừng Oaxacan trong một làng chài nhỏ thuộc San Agustinillo, bang Mexico là công trình do studio thiết kế Taller Lu’um & At-te thực hiện với những đặc trưng địa phương như tường đất, cửa gỗ và mái tranh. Tên gọi khách sạn xuất phát từ Gusulú, nghĩa là sự khởi đầu trong ngôn ngữ Zapotec bản địa. Monte Uzulu có quy mô 723 mét vuông bao gồm 11 phòng ngủ và nhiều khu vực sinh hoạt dịch vụ khác.

Monte Uzulu 5


Santa Monica Proper – Giấc mơ mùa hè

California hiện đại luôn in sâu trong tâm trí những ai từng ghé qua hình ảnh của bảng hiệu neon huyền ảo, nhà hàng với góc nhìn lớn ra vách đá, đại dương hay chí ít là những trảng cỏ xanh rì. Nhưng đôi khi sự thanh lịch tinh tế mang đặc trưng của miền nam California tại khách sạn Santa Monica Proper lại trở nên nổi bật hơn hẳn giữa mặt bằng chung hào nhoáng ánh kia.

khách sạn 5


Khách sạn Torel 1884 – Bảo tàng ký ức hàng hải

Toạ lạc ở trung tâm thành phố Porto, Bồ Đào Nha, Torel 1884 được biết đến như một khách sạn boutique đang trở thành tâm điểm đáng chú ý trong khu vực. Khách sạn chọn lấy ngôi biệt thự cũ, đầy trang nghiêm từ thế kỷ XIX, cách Avenida dos Aliados và vùng ven sông Ribeira khoảng vài dặm. Công trình bao gồm 12 phòng loại thường và phòng suite, sảnh tiếp tân cùng quán rượu Bartolomeu độc đáo (tên quán rượu được đặt theo nhà hàng hải Bồ Đào Nha vào thế kỷ XV, người Châu Âu đầu tiên đi theo quanh dải cực nam của Châu Phi), một trong những điểm nhấn của công trình.

khách sạn 6


Xem thêm: