Khách sạn Santa Monica Proper – Giấc mơ mùa hè

Nhẹ nhàng, giản đơn và trầm ấm, khách sạn Santa Monica Proper mang theo sắc thái của mùa hè khác lạ giữa California nhộn nhịp tiếng sóng vỗ hay lấp lánh những bảng hiệu neon quen thuộc.

khách sạn 1

Khách sạn Santa Monica Proper. Ảnh: Santa Monica Proper Hotel.

California hiện đại luôn in sâu trong tâm trí những ai từng ghé qua hình ảnh của bảng hiệu neon huyền ảo, nhà hàng với góc nhìn lớn ra vách đá, đại dương hay chí ít là những trảng cỏ xanh rì. Nhưng đôi khi sự thanh lịch tinh tế mang đặc trưng của miền nam California tại khách sạn Santa Monica Proper lại trở nên nổi bật hơn hẳn giữa mặt bằng chung hào nhoáng ánh kia.

khách sạn 2

Sản đón đơn giản xen lẫn các hoạ tiết trên sàn và quầy tiếp tân. Ảnh: Santa Monica Proper Hotel.

khách sạn 3

Ảnh: Santa Monica Proper Hotel.

Khách sạn Santa Monica Proper như một giấc mơ về mùa hè phảng phất sự chút nhẹ nhàng trong trẻo. Công trình được xây dựng bên trong khối kiến trúc phong cách Phục Hưng thuộc địa Tây Ban Nha từ những năm 1920, thiết kế ban đầu bởi Arthur E.Harvey. Thông qua việc tái thiết 271 phòng nghỉ tiêu chuẩn, phòng đặc biệt cùng khu spa Ayurvedic, phòng tập thể dục, quán rượu ngoài trời, nhà hàng do các đầu bếp trứ danh Mexico điều hành.

khách sạn 4

Khu vực nhà hàng. Ảnh: Santa Monica Proper Hotel.

khách sạn 5

Luôn là sự xuất hiện đồng thời của hoạ tiết và hình khối giản đơn. Ảnh: Santa Monica Proper Hotel.

khách sạn 6

Ảnh: Santa Monica Proper Hotel.

Các chi tiết thiết kế bên trong nội thất là sự kết hợp của đường nét văn hoá với tinh thần đương đại được đơn giản hoá. Yếu tố nào góp phần lớn trong việc tạo nên sự thư giãn trong cảm thụ không gian khi sự rực rỡ của hoạ tiết đã được ghìm nhẹ xuống bằng sắc thái tương phản của hình khối, của tông màu trung tính (mà nhóm thiết kế còn gọi là bảng màu của lúa mì và mật ong). Bằng cách nào đó, sự kết hợp này vẫn tạo nên được sức sống tưng bừng nhưng đủ quãng nghỉ cho thị giác và đủ không gian để công trình có nhịp thở cần thiết.

khách sạn 7

Tông màu trung tính của lúa mì và mật ong. Ảnh: Santa Monica Proper Hotel.

khách sạn 8

Ảnh: Santa Monica Proper Hotel.

khách sạn 9

Ảnh: Santa Monica Proper Hotel.

Địa điểm: Wilshire Blvd, Santa Monica, California, Mỹ.
Chi phí: 451$/đêm.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Santa Monica Proper Hotel.


Xem thêm:

Moxy – Cảm hứng từ chợ hoa

August – Tinh thần đương đại trong vỏ bọc lịch sử

Xem nhiều nhất