Khách sạn Lodge at Marconi: Màu thiên nhiên

Khách sạn The Lodge at Marconi sau khi trùng tu đã trở nên hiện đại hơn, trở thành chốn nghỉ dưỡng bình yên và lãng mạn giữa thiên nhiên bờ tây nước Mỹ.

Nằm cạnh bờ Vịnh Tomales thuộc tiểu bang California, cách trung tâm San Francisco 1 giờ đồng hồ di chuyển, khách sạn The Lodge at Marconi tồn tại từ năm 1914. Sau 17 tháng đại tu, công trình đã trở lại hoạt động với vẻ ngoài hiện đại, không gian ấm cúng giữa khung cảnh thiên nhiên đầy thơ mộng và thanh bình.

khach san phong khach noi that The Lodge at Marconi

Không gian đón tiếp khách lưu trú tại khách sạn | Ảnh: Brian W Ferry

khach san noi that The Lodge at Marconi

Ảnh: Brian W Ferry

Dự án được thực hiện từ năm 2022 với khối lượng kiến trúc lớn, nằm trải dài trên bề mặt địa hình không đồng đều về độ cao. Ý tưởng cải tạo được các NTK từ Home Studio xây dựng từ chính các yếu tố tự nhiên của khu vực. Tận dụng khung cảnh bao quanh, các dãy phòng được khai thác tối đa tầm nhìn hướng ra bên ngoài và thay mới toàn bộ nội thất. Khách sạn giờ đây có thể nhận thấy từ xa bởi các khối nhà bằng gỗ đen, cùng lớp mái dốc ấn tượng, đặc biệt với cách bố trí mặt tiền hướng đối lập nhau.

khach san ngoai that cam trai The Lodge at Marconi

Khu vực cắm trại bên ngoài khách sạn.

Việc tìm kiếm câu chuyện cải tạo cho một khách sạn lâu đời như The Lodge at Marconi đến từ việc xây dựng khối dự án đầu tiên. Khách sạn bắt đầu khởi công với sự góp mặt của Guglielmo Marconi, một nhà vật lý người Ý, đã phát minh ra radio vào năm 1896. Công trình bộc lộ thiết kế với tinh thần tiên phong – một trong những yếu tố nổi bật trong suốt cách làm nghề của Guglielmo và phần nào ảnh hưởng đến định hướng của đội ngũ thực hiện sau này. Mang theo vẻ đẹp lịch sử, khách sạn này từ những ngày đầu hoạt động đã luôn hướng đến việc trở thành một biểu tượng nghỉ dưỡng riêng tư và không ngừng làm mới mình trong nhiều năm.  

noi that nghi duong kien truc my

Ảnh: Brian W Ferry

noi that quan an quay bar gach lat

Ảnh: Brian W Ferry

khach san noi that phong an

Ảnh: Brian W Ferry

Khu nghỉ dưỡng có hai hạng mục phòng chính và phân bổ trong các tòa nhà độc lập khác nhau trên khu rừng. Các NTK tạo ra các khu phức hợp khác nhau, từ không gian trong nhà đến ngoài trời, bố trí như một trại hè khổng lồ để phục các hoạt động cho nhiều nhóm khách lưu trú. Không gian sảnh đón và quầy lễ tân ấm cúng và thân mật là điều được lưu tâm đặc biệt. Bên trong các khối nhà, không gian nghỉ ngơi thoáng mát và bừng sáng từ cách phối hợp của bảng màu và đồ nội thất địa phương.

Áp dụng bảng màu đất ấm áp cho không gian góp phần tăng thêm sức hấp dẫn thị giác và cảm giác dễ chịu. Xuyên suốt khách sạn, mỗi khu vực nghỉ dưỡng đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra khu rừng và mặt nước từ các cửa sổ lớn, cô đọng như bức tranh sống động về thiên nhiên .

khach san nghi duong noi that phong ngu

Ảnh: Brian W Ferry

noi that hien dai my

Một góc không gian bên trong căn hộ nghỉ dưỡng.

khach san nghi duong noi that phong ngu

Ảnh: Brian W Ferry

khach san nghi duong noi that phong ngu

Ảnh: Brian W Ferry

noi that nha ve sinh gach lat mosaic

Ảnh: Brian W Ferry

“Môi trường gồ ghề của Bắc California ảnh hưởng đến thiết kế và được phản ánh qua việc ứng dụng gỗ tự nhiên và sản phẩm dệt may màu đất, tô điểm cho mỗi gian phòng và gửi đến một kết nối gắn kết xuyên suốt các khối nhà”, Home Studios chia sẻ.

ngoai that cam trai ngoai troi thien nhien

Ảnh: Brian W Ferry

kien truc nha ngo thien nhien ngoai that

Ảnh: Brian W Ferry

Thực hiện: Trà Giang | Theo: Dezeen | Ảnh: Brian W Ferry


Xem thêm:

Khách sạn AKA Alexandria: Điểm nhấn đương đại trong phố cổ

Khách sạn Broadwick Soho: Chất cảm chiết trung

Khách sạn The Yacht by DC – Cảm hứng từ những cánh buồm – KAZE Interior Design Studio