Icha Chateau – Nhà hàng ấn tượng mang cảm hứng đồi trà

Với cách tận dụng ý tưởng đầy táo bạo này, Spacemen đã biến nhà hàng ấn tượng Icha Chateau thành một không gian với ngôn ngữ thiết kế đặc trưng.

Đơn vị thiết kế nhà hàng ấn tượng: Spacemen.
Địa điểm: Thượng Hải, Trung Quốc.
Diện tích: 170 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

nhà hàng ấn tượng 1

Mặt tiền ngoại thất của nhà hàng Icha Chateau với lối vào lấy cảm hứng từ chiếc lồng chim đặc biệt ấn tượng. Ảnh: Chen Xuan Min.

Dựa trên nguồn cảm hứng từ những đồi trà với nhiều tầng cao độ nhấp nhô, nhóm thiết kế Spacemen đã lấy sự thu hút, quyến rũ của vùng địa hình theo tầng để tạo nên một khung cảnh nhà hàng ấn tượng với nhiều lớp lưới đan treo chồng chéo từng lớp mang nhiều sắc thái khác biệt.

Nhà hàng ấn tượng Icha Chateau tọa lại trong một tòa nhà mang giá trị lịch sử từ giữa thế kỷ XIX – Fengsheng Li – một không gian được dự đoán sẽ trở thành thương hiệu nhà hàng chủ chốt đánh dấu tiếng tăm của cả khu vực.

Ngay tại khu vực lối vào chính của nhà hàng, một lối đi đặc biệt với tạo hình tựa chiếc lồng chim lôi kéo sự chú ý của những vị khách bộ hành lướt ngang qua. Nếu vào buổi sáng chiếc lồng được khoác lên vẻ trầm tĩnh đôi khi phản chiếu độ lỳ của vật liệu đồng mạnh mẽ thì đêm về lại là hình ảnh lung linh của hệ đèn led bố trí dọc theo thanh vật liệu.

nhà hàng ấn tượng 2

Sự lung linh khi đêm về của lối vào mặt tiền. Ảnh: Chen Xuan Min.

Tương phản với hình ảnh mang đậm tính lịch sử, cổ điển của ngoại thất nhà hàng ấn tượng là không gian nội thất được chuyển đổi hoàn toàn với hình ảnh đầy bất ngờ. Có đến 35,000 mét dây đồng cùng 3 sắc thái màu khác nhau được treo xuyên suốt trong không gian tạo thành các dãy “bậc thang”  như chính vùng đồi trà đã làm mê mẩn nhóm thiết kế Spacemen. Không chỉ mang nhiệm vụ trang trí, các lớp dây đồng còn tạo thành từng vách ngăn nhẹ nhàng phân, lả lướt chia khu vực trong nhà hàng Icha Chateau tạo cảm giác như đang dùng bữa dưới tán rừng óng ánh cho thực khách tìm đến.

nhà hàng ấn tượng 3

Những lớp lưới đồng với 3 sắc độ khác nhau tạo nên nhiều hình thái thẩm mỹ thú vị. Ảnh: Chen Xuan Min.

nhà hàng ấn tượng 4

Ảnh: Chen Xuan Min.

nhà hàng ấn tượng 5

Mô-tuýp lưới đồng lấy cảm hứng từ các đồi chè tạo trở thành ngôn ngữ thiết kế xuyên suốt trong không gian. Ảnh: Chen Xuan Min.

nhà hàng ấn tượng 6

Không chỉ mang yếu tố trang trí mà hệ lưới đồng còn đóng vai trò như một vách ngăn vô hình phân chia từng khu vực. Ảnh: Chen Xuan Min.

nhà hàng ấn tượng 7

Ảnh: Chen Xuan Min.

Nhóm thiết kế Spacemen bằng một cảm hứng rất thiên nhiên đã tạo nên không gian nhà hàng ấn tượng với nhiều ngỡ ngàng từ cách nhìn ngoại thất cho đến từng đường nét thẩm mỹ bên trong theo cách vô cùng hiện đại, đậm chất tương phản và giàu cung bậc cảm xúc.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Chen Xuan Min.


Xem thêm:

Quán bar Chongqing Awe-inspiring – Sự táo bạo của truyền thống

Pakta – Cuộc gặp gỡ văn hóa giữa nhà hàng đa sắc màu